UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tu sĩ Phật giáo nổi tiếng bị sát hại tại Trung Quốc

Người tị nạn Tây Tạng Rinpoche thành lập một trong các tu viện Phật giáo đầu tiên ở châu Âu

Ngày 10 tháng 10 năm 2013

Tu sĩ Phật giáo nổi tiếng bị sát hại tại Trung Quốc

Ảnh: Telegraph

Tu sĩ người Tây Tạng sáng lập tu viện Phật giáo đầu tiên tại Anh quốc đã bị đâm chết tại Trung Quốc.

Akong Rinpoche, 73 tuổi, thành lập trung tâm nổi tiếng Kagyu Samye Ling tại Eskdalemuir thuộc Dumfries and Galloway năm 1967.

Theo thông cáo của em ông là Lama Yeshe Rinpoche, ông bị giết cùng với người cháu trai và một thầy tu tại Thành Đô thuộc tây nam Trung Quốc.

Ông cho biết thêm: “Thi thể của Rinpoche đã được đưa đến bệnh viện để khám tử thi. Đó là tất cả những gì tôi được biết cho đến nay. Nếu có thêm tin gì tôi sẽ cho các bạn biết”.

“Chúng tôi sẽ phải dâng nhiều lời cầu nguyện đặc biệt và dâng cúng thỏa đáng thay mặt cho Rinpoche và chúng tôi rất cảm kích về mọi sự đóng góp của các bạn trên danh nghĩa của ông ấy. Tôi xin tất cả các bạn dâng lời cầu nguyện cho ông ấy”.

Ông còn nói Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được báo cho biết về cái chết của anh ông và đang dâng lời cầu nguyện.

Công an ở Thành Đô nói các nạn nhân bị ba người đàn ông đâm chết trong một vụ tranh chấp tiền bạc tại một khu dân cư. Ba người này hiện đang bị giam. Một người phát ngôn nói thêm: “Ba nghi phạm đã nhận tội và vụ này vẫn còn đang được điều tra”.

Tu viện Scotland trên bờ sông Esk là Trung tâm Phật giáo Tây Tạng đầu tiên được thành lập ở phương Tây và mở nhiều lớp học, khóa học suy niệm và tĩnh tâm cho người dân thuộc tất cả các tín ngưỡng.

Tiến sĩ Rinpoche tham dự lễ kỷ niệm 60 năm ký kết Công ước bảo vệ người tị nạn của Liên Hiệp quốc với Bộ trưởng Nội vụ Theresa May tại London năm 2011.

Ông cho biết ông được chính phủ và người dân Anh quốc hoan nghênh khi đến Anh quốc xin tị nạn vào năm 1963.

Nguồn: Telegraph

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng