UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tù nhân Thái Lan được tạo cơ hội chiến đấu để được ra tù sớm

Bản án có thể được giảm nhẹ nếu giành chiến thắng

Ngày 11 tháng 10 năm 2013

Tù nhân Thái Lan được tạo cơ hội chiến đấu để được ra tù sớm

Ảnh: Cononuts Bangkok

Thứ sáu tuần trước nhà tù Klong Prem ở Bangkok tổ chức đấu võ đài, một sự kiện được cho là kỳ lạ nhất trên toàn châu Á, nếu không nói là toàn thế giới.

Tù nhân Thái Lan, trong đó có nhiều người lạnh lùng do nhiều năm sống trong tù, được cho đọ sức với các võ sĩ ngoại quốc trong cả hai trận đấu võ Muay Thái và quyền anh truyền thống. Giải thưởng chỉ là một ít tiền mặt, nhưng tù nhân Thái Lan còn đánh để thay đổi cuộc đời của họ.

Các tù nhân đoạt chức vô địch mang lại vinh dự cho nhà tù có mục đích thực sự đó là muốn được giảm án. Nhà tổ chức nói điều này áp dụng cho mọi tù nhân bất kể họ phạm tội nghiêm trọng đến đâu, nhưng nhanh chóng chỉ ra rằng tù nhân sẽ được đánh giá toàn diện kết hợp với hành vi bên ngoài võ đài. Điều đó cho thấy nó không làm giảm tính quan trọng của trận đấu.

Bản thân sự kiện này không là gì cả nếu không nói là hoàn toàn quái dị. Trận đấu được tổ chức trong sân nhà tù, diễn ra trên võ đài truyền thống có mái che bằng tôn. Trên khán đài ọp ẹp có hàng trăm tù nhân ngồi xem. Họ bàn tán huyên náo, thân mật và đùa vui mặc dù rất nóng nực. Hàng nghế tốt nhất, gần võ đài và ngoài trời dành cho giám thị trại giam, quan chức cấp cao và báo giới. Ban nhạc luk thung chơi nhạc và ba tù nhân mặc đồ giả nữ say sưa trong vai trò làm các cô gái giới thiệu vòng đấu.

Nguồn: Coconuts Bangkok

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng