UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Vatican kêu gọi đừng quá vội vàng cải cách

Giáo phận Freiburg tỏ ý sẵn sàng cho người Công giáo ly hôn rước lễ

Ngày 11 tháng 10 năm 2013

Vatican kêu gọi đừng quá vội vàng cải cách

Ảnh: Religion News Service

Đức Thánh cha Phanxicô trở thành tin tức chính của báo đài trên toàn thế giới khi đưa ra những lời bình luận mang tư tưởng cải cách về nhiều vấn đề từ việc Giáo hội bị “ám ảnh” những vấn đề gây chia rẽ như phá thai và đồng tính đến vai trò của phụ nữ trong ban lãnh đạo Giáo hội.

Nhưng hôm thứ ba, 8-10, Vatican cảnh báo các Giáo hội địa phương không nên đi trước Đức Thánh cha và tự ý thực hiện quá trình cải cách này.

Giáo phận Freiburg ở Đức gần đây đã dự tính cải cách và nói người Công giáo ly hôn và tái hôn có thể rước lễ nếu họ “đang cố gắng sống theo đức tin”.

Linh mục người phát ngôn chính của Vatican Federico Lombardi cảnh báo quan điểm của giáo phận này không phải là quan điểm được Giáo hội chấp thuận, và vấn đề này sẽ được xem xét vào năm sau trong phiên họp đặc biệt của Thượng Hội đồng Giám mục tại Vatican, sẽ diễn ra từ ngày 5-19/10/2014.

Đây sẽ là thượng hội đồng bất thường thứ ba, một cuộc họp được tổ chức thêm ngoài các cuộc họp thông thường của Vatican, kể từ khi Đức Thánh cha Phaolô VI phục hồi việc làm này cách đây gần 50 năm.

“Khi người dân hay các văn phòng địa phương đề xuất các giải pháp mục vụ đặc biệt, sẽ có khả năng gây nhầm lẫn”, cha Lombardi nói.

Nguồn: Religion News Service

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng