UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Vatican ngợi khen Công giáo Hàn Quốc phát triển

Tín hữu Hàn Quốc được cảnh báo trước những đe dọa

Ngày 11 tháng 10 năm 2013

Vatican ngợi khen Công giáo Hàn Quốc phát triển

Nhà thờ Công giáo tại Hàn Quốc - Ảnh: Shutterstock

Tại cuộc gặp gỡ giáo dân Hàn Quốc hôm 5-10, Bộ Truyền giáo bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phát triển lớn lao của Giáo hội Hàn Quốc trong năm thập kỷ qua và cảnh báo những mối đe dọa, theo hãng tin Fides.

Năm 1949, người Công giáo chỉ chiếm 1,1% dân số Hàn Quốc và có 81 linh mục; ngay sau Công đồng Vatican II, có 2,5% dân số Hàn Quốc là người Công giáo. Ngày nay, 10,3% dân số nước này theo Công giáo và có hơn 4.600 linh mục, 1.500 chủng sinh.

Trong sự thịnh vượng đó, Đức Hồng y Fernando Filoni cảnh báo chủ nghĩa thế tục và vật chất. “Nếu trung thành với sứ điệp của Chúa Kitô mà thiếu vắng chứng nhân, thì ở cấp độ cá nhân hay xã hội, Giáo hội không rao giảng và làm chứng tin mừng mạnh mẽ, và như vậy sẽ là thiếu xót – ngài nói hôm 5-10 tại Seoul –Sự cám dỗ sống đức tin thoải mái nghĩa là cảm thấy hài lòng trước những gì đạt được và hậu quả là giảm sút hay thậm chí đánh mất tầm nhìn dấn thân truyền giáo và mục vụ”.

“Tại quốc gia có xu hướng đề cao công nghệ, một nguy hiểm nữa được thể hiện bởi chiều hướng thiên về siêu hiệu suất và hành chính quan liêu. Hành chính quan liêu và quan niệm Giáo hội như là công ty kiếm lợi nhuận hay một tổ chức phi chính phủ (NGO) thánh thiện, như Đức Phanxicô đã cảnh báo chúng ta nhiều lần” – ngài nói thêm.

Nguồn: CatholicCulture.org

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng