UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

117 người chết khi trẩy hội Ấn giáo

Nhà chức trách Madhya Pradesh nói số người chết còn cao nữa

Ngày 16 tháng 10 năm 2013

117 người chết khi trẩy hội Ấn giáo

Khách hành hương xô đẩy dẫm đạp nhau ở lễ hội Ấn giáo Durga

Có ít nhất 117 khách hành hương bị chết và 100 người khác bị thương do đám đông xô đẩy dẫm đạp lên nhau trên một cây cầu vào ngày cuối cùng của lễ hội Ấn giáo ở miền trung Ấn Độ hôm Chủ nhật.

Thảm họa xảy ra sau khi dòng người đang di chuyển đến đền thờ Ratangarh Mata nổi tiếng vào ngày thứ chín của lễ hội Durga bỗng chạy tán loạn khi nghe tin đồn cây cầu bắc qua sông Sindh ở bang Madhaya Pradesh sắp sập. Được biết, khoảng một phần tư triệu người đã tụ tập quanh đền thờ.

Số người chết được cho là còn tăng cao hơn nữa khi nhiều người vẫn còn bị mất tích hôm thứ Hai – theo nhà chức trách – trong khi một số gia đình được tin là đã mang các thi thể đi khỏi nhằm tránh gặp phiền hà từ nhà chức trách.

Nhà chức trách nói rằng các hoạt động tìm kiếm và giải cứu đã chấm dứt trong khi các gia đình tiếp tục tìm kiếm người thân bị mất tích quanh địa điểm xảy ra thảm họa.

Anh Mangal Kishore bị mất đứa con trai hai tuổi và vợ anh phải nhập viện. Anh đổ lỗi cho chính quyền địa phương đã không triển khai các biện pháp thích hợp để kiểm soát đám đông.

“Nhà tôi đi cầu xin phước lành cho con trai chúng tôi nhưng chúng tôi đã mất con” – anh nói.

Thống đốc bang Anthony De Sa nói rằng sẽ mở một cuộc điều tra vụ dẫm đạp này, một tình huống thường thấy tại các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Nhà chức trách nước này thường xuyên đối mặt với các cáo buộc không kiểm soát được các đám đông đúng mức.

Cầu sông Sindh mới được xây lại gần đây sau khi nước xả ra từ một con đập gần đó mà không cảnh báo làm thiệt mạng 49 người trong lễ mùa hội này hồi năm 2006.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng