UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha và chủ tịch Ngân hàng thế giới thảo luận cách giảm nghèo đói

Chủ tịch Jim Yong Kim nói quan điểm của hai người “giống nhau”

Ngày 30 tháng 10 năm 2013

Đức Thánh cha và chủ tịch Ngân hàng thế giới thảo luận cách giảm nghèo đói

Ảnh: Sydney Morning Herald/AP

Đức Thánh cha Phanxicô và chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim vừa thảo luận khả năng làm việc chung với nhau trong cuộc chiến chống đói nghèo trên phạm vi toàn cầu tại cuộc họp ở Vatican.

“Những gì Đức Thánh cha vừa nói về vấn đề liên quan và nghèo đói cũng giống như những gì chúng ta đang nói đây” – ông Kim nói với các phóng viên sau cuộc hội kiến với Đức Giáo hoàng hôm thứ Hai.

“Chúng tôi thảo luận làm cách nào chúng tôi có thể làm việc với nhau gần gũi hơn nữa… Chúng tôi thấy rằng nếu chúng tôi tìm ra được các cách thức làm việc chung với nhau thì chúng tôi có thể xây dựng được phong trào xã hội thúc đẩy sự tiến bộ” – ông nói.

Ông Kim, từng làm việc ở Mỹ Latinh nhiều năm và nói chuyện với Đức Thánh cha người Argentine bằng tiếng Tây Ban Nha, cho biết Đức Phanxicô đã trở thành tiếng nói có quyền lực chống lại nghèo đói từ khi ngài được bầu làm giáo hoàng hồi tháng Ba.

“Là một người chủ trương xóa bỏ đói nghèo, Đức Phanxicô tôi nghĩ là vô song – ông nói – Sự tham gia của ngài cũng như sự lãnh đạo của ngài trong phong trào toàn cầu xóa bỏ đói nghèo sẽ thật sự củng cố phong trào đó”.

Ông Kim giải thích rằng Ngân hàng Thế giới cũng đang xem xét phục hồi hội đồng cố vấn liên tôn giáo và đã liên hệ với các lãnh đạo tôn giáo khác.

Kim nói ông đã nói với Đức Giáo hoàng trong cuộc hội kiến kéo dài 25 phút rằng là một nhà hoạt động, ông từng mở chiến dịch chống lại Ngân hàng Thế giới nhưng thêm rằng tổ chức này đã thay đổi “đáng kể”.

“Ngài nhấn mạnh với tôi rằng tăng trưởng phải là vì người nghèo chứ không phải để kiếm tiền. Một quan điểm mà tôi và ngài ở cấp độ cá nhân là rất tán thành với nhau”.

Nguồn: Sydney Morning Herald

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng