UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bề trên tổng quyền dòng Camêlô bị bắt vì tội bắt cóc

Hai tu sĩ cùng dòng phản đối việc bầu cử bề trên bị bắt cóc

Ngày 13 tháng 11 năm 2013

Bề trên tổng quyền dòng Camêlô bị bắt vì tội bắt cóc

Ảnh tư liệu: Tupungato/Shutterstock.com

Cảnh sát Ý vừa bắt giữ bề trên tổng quyền dòng Camêlô vì nghi ngờ bắt cóc sau khi người ta cho rằng ngài cố gắng ngăn chặn hai linh mục cùng dòng phản đối việc bầu cử ngài tham dự tổng tu nghị của dòng.

Linh mục Renato Salvatore, người được tái cử tại một tu nghị hồi tháng Năm, và năm người đàn ông khác bị cảnh sát Ý bắt giữ tuần này.

“Rất ngạc nhiên và đau đớn khi chúng tôi biết tin bề trên tổng quyền của mình đã bị cảnh sát bắt giữ để làm rõ những nghi vấn liên quan những sự việc được gắn cho ngài” – linh mục Paolo Guarise, tổng đại diện dòng, nói trong thông cáo.

“Chúng tôi đang sống giây phút này trong cầu nguyện và chắc chắn rằng sự việc có thể sẽ được làm sáng tỏ”, cha Guarise cho biết.

Theo tin tức báo chí Ý, cha Salvatore bị cáo buộc đã sắp xếp cho những người mạo danh là thành viên của cảnh sát câu lưu và thẩm vấn hai linh mục cùng dòng nhằm ngăn cản họ tham dự tổng tu nghị và bỏ phiếu chống lại việc ngài tái cử.

Cảnh sát cho rằng cha Salvatore đang làm việc với một chuyên gia tài chính người Ý – người này đã bị điều tra nhiều lần nhưng chưa bị kết tội giao dịch tài chính mờ ám – để bảo vệ các hợp đồng tại một bệnh viện của dòng gần Naples.

Nguồn: Catholic Herald

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng