Đức Giáo hoàng kêu gọi giúp đỡ người dân Philippines

Hôm Chủ nhật, Đức Giáo hoàng Phanxicô thúc giục người Công giáo hãy “giúp đỡ cụ thể” và cầu nguyện cho hàng trăm ngàn người Philippines bị lâm cảnh màn trời chiếu đất do bão Haiyan.

Một ngày sau khi ngài bày tỏ tình liên đới của mình với quốc gia Công giáo châu Á này, có hơn 60.000 người hiệp lòng với ngài cầu nguyện cho các nạn nhân trong Thánh lễ Chủ nhật tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Số người chết do siêu bão quét qua các thành phố ở Philippines có thể lên tới trên 10.000 người, nhà chức trách cảnh báo hôm Chủ nhật và đánh giá đây là thảm họa thiên tai tồi tệ nhất ở nước này.

“Thật là đau buồn vì có rất nhiều, rất nhiều nạn nhân và thiệt hại quá lớn – Người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã nói từ cửa số tầng ba của điện giáo hoàng – Chúng ta hãy cố gắng giúp đỡ họ cách cụ thể”.

Quốc vụ khanh Tòa thánh Pietro Parolin, cánh tay phải của Đức Giáo hoàng, nói trong bức điện gửi Tổng thống Philippines Benigno Aquino rằng Đức Phanxicô “đau buồn sâu sắc trước sự hủy diệt và thiệt hại về người do siêu bão gây ra, đồng thời bày tỏ tình liên đới chân thành tới tất cả những ai gánh chịu ảnh hưởng và hậu quả của cơn bão này”.

“Ngài đặc biệt nhớ đến những ai bị mất người thân yêu và những người mất nhà cửa” – theo bức điện.

“Trong lời cầu nguyện cho tất cả người dân Philippines, Đức Thánh cha cũng động viên nhà chức trách dân sự và nhân viên cứu hộ khi họ hỗ trợ các nạn nhân”. AFP