Cảm giác khi được Đức Thánh cha ôm hôn

“Đức Thánh cha không sợ tôi. Ngài đã ôm tôi. Trong khi ngài âu yếm, tôi chỉ cảm nhận được sự yêu thương thôi”.

Đây là lời của Vinicio, người đàn ông bị bệnh làm biến dạng được nhận phép lành riêng từ Đức Thánh cha Phanxicô, và hình ảnh đó được phát đi trên khắp thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ý Panorama, Vinicio, 53 tuổi, nói một cách hết sức xúc động về sự âu yếm mà Đức Thánh cha dành cho anh tại quảng trường Thánh Phêrô hồi tuần trước.

“Lúc đầu tôi hôn tay ngài trong khi ngài dùng tay kia vuốt đầu và các vết thương của tôi. Và sau đó ngài kéo tôi sát vào ngài, ôm chặt tôi và hôn mặt tôi. Tôi tựa đầu vào ngực ngài và tay ngài ôm lấy tôi. Và ngài ôm chặt tôi, kéo tôi sát vào ngài, và ngài không buông ra. Tôi cố gắng nói chuyện, nói một điều gì đó, nhưng không thể: cảm xúc quá mãnh liệt, và kéo dài khoảng hơn một phút, nhưng tôi có cảm giác như là mãi mãi”.

Vinicio là người gốc Isola, một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Vicenza, Ý. Anh sống với người em gái và người dì đỡ đầu cho hai anh em tên là Caterina Morena. Giống như người em gái, anh bị nuerofibromitosis loại 1 từ lúc 15 tuổi. Đây là căn bệnh hiếm thấy gây ra những khối u gây đau nhức trên khắp cơ thể. Hiện nay chưa có cách điều trị.

“Dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này xuất hiện sau khi tôi bước sang tuổi 15. Người ta nói tôi sẽ chết trong 30 năm nữa. Nhưng bây giờ tôi vẫn còn sống”, anh kể trước khi trở lại cuộc gặp gỡ đầy xúc động đó.

“Bàn tay của Đức Thánh cha rất mềm mại, mịn màng và đẹp. Nụ cười của ngài ngọt ngào và cởi mở. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất đó là ngài không do dự khi ôm hôn tôi. Tôi không bị bệnh truyền nhiễm, nhưng ngài không biết điều đó. Ngài đã hôn và thế là ngài vuốt mặt tôi, và lúc đó tôi chỉ cảm nhận được sự yêu thương thôi”.

Nguồn: Aleteia.org