UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ủy ban hồng y cố vấn nhóm họp với Đức Thánh Cha lần hai

Cải cách giáo triều đứng đầu nghị trình

Ngày 5 tháng 12 năm 2013

Ủy ban hồng y cố vấn nhóm họp với Đức Thánh Cha lần hai

Ảnh: AFP/L’Osservatore Romano

Sáng ngày 3-12, Đức Thánh cha Phanxicô hội kiến Ủy ban Hồng y, nhóm cố vấn gồm 8 hồng y trợ giúp trong việc cai quản Giáo hội hoàn vũ và xem xét sửa đổi Tông hiến Pastor bonus về Giáo triều Rôma.

Linh mục Federico Lombardi, giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, thông báo tin này với báo giới, giải thích phiên họp lần hai của cuộc họp các hồng y đang diễn ra tại Vatican cho đến thứ Năm, ngày 5-12. Phiên họp thứ nhất của các hồng y được tổ chức từ ngày 1-3/10.

Trên nghị trình của ngày họp là “việc xem xét toàn diện Giáo triều Rôma, bắt đầu bằng phần suy tư về các ban ngành trong Giáo triều”, trước hết là Thánh bộ Phụng Tự và Bí Tích.

Cha Lombardi chỉ ra rằng “đây sẽ là vấn đề tái điều chỉnh: chúng ta muốn đi sâu. Đây không phải là sửa đổi bình thường, mà là sửa lại phần lớn” Tông hiến Pastor bonus để đề ra một Tông hiến mới về Giáo triều Rôma.

Sau khi đồng tế Thánh lễ sáng với Đức Thánh cha trong Nguyện đường Santa Marta, ban cố vấn cùng với Đức Giám mục thư ký ủy ban Marcello Semeraro nhóm họp trong một căn phòng gần nhà nguyện. Nghị trình gồm các phiên họp sáng từ 9g đến 12g30 và chiều từ 16g đến 19g.

Cha Lombardi nói công việc được phân chia cho các hồng y dựa trên kinh nghiệm cá nhân, nhưng trách nhiệm ra quyết định là chung. Kể từ phiên họp hồi tháng 10, 8 vị hồng y đã thu thập nhiều tài liệu chứng minh và quan điểm khác nhờ tham gia các cuộc họp của các hội đồng giám mục.

Nguồn: L’Osservatore Romano

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng