UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo hoàng Phanxicô đứng đầu danh sách đề tài phổ biến của Facebook

Đức Giáo Hoàng cũng được xếp hạng lãnh đạo thế giới ảnh hướng nhất trên Twitter

Ngày 11 tháng 12 năm 2013

Đức Giáo hoàng Phanxicô đứng đầu danh sách đề tài phổ biến của Facebook

Ảnh: Trang facebook của Đức Giáo hoàng Phanxicô

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khiến thế giới chú ý và thán phục bởi các phát biểu ấn tượng, thái độ cởi mở và cung cách khiêm hạ từ khi ngài được bầu làm giáo hoàng hồi tháng Ba năm 2013 – và người ta bàn tán về ngài trên mạng internet.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đứng đầu danh sách đề tài mà 1,2 tỷ người sử dụng Facebook trên toàn thế giới bàn luận, và đây không phải là danh sách số liệu thống kê internet đầu tiên về ngài.

Một cuộc khảo sát hồi tháng Bảy của Twiplomacy gọi ngài là nhà lãnh đạo ảnh hưởng nhất thế giới trên Twitter, vì tài khoản @Pontifex của ngài đạt mức trung bình có khoảng 8.200 lượt retweets cho mỗi câu tweet của ngài trong phiên bản tiếng Anh.

Cuộc khảo sát của tổ chức Quan sát Ngôn ngữ Toàn cầu cũng xác định Đức Thánh Cha là người của năm được bàn luận nhiều nhất trên mạng internet.

Đức Giáo Hoàng dường như nhận thức được sức mạnh của internet và hy vọng khuyến khích tín hữu tận dụng các trang mạng internet, đặc biệt là giới trẻ để “loan báo Chúa Kitô trong thời đại kỹ thuật số là một lĩnh vực đặc biệt cho công việc của các bạn trẻ”

Nguồn: Huffington Post Religion

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng