UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Những người ăn thịt chó và thịt mèo ở Trung Quốc phản ứng dữ dội

Giận dữ vì những mục quảng cáo ủng hộ quyền động vật công kích thói quen này

Ngày 12 tháng 12 năm 2013

Những người ăn thịt chó và thịt mèo ở Trung Quốc phản ứng dữ dội

Ảnh: South China Morning Post

Một nhóm đứng đầu về ủng hộ quyền động vật buộc phải thay đổi chiến dịch quảng cáo mang tính khiêu khích ở miền đông bắc Trung Quốc sau khi bị công chúng kịch liệt phản đối.

Từ tháng 9, Animals Asia thúc giục người dân trên khắp đại lục bỏ thó quen ăn thịt chó và thịt mèo bằng cách sử dụng một loạt áp phích vẽ hình chó và mèo bị kẹp giữa hai chiếc đũa.

Kèm theo những hình ảnh này là một thông điệp đơn giản: “Hãy sống lành mạnh. Hãy nói không với thịt chó và thịt mèo”.

Các mục quảng cáo gây xôn xao nhiều và chiến dịch được nhóm ủng hộ khen là thành công sau khi những hình ảnh này được phát tán nhanh.

Tuy nhiên, chiến dịch bị phản ứng mạnh ở miền đông bắc Trung Quốc, vì người dân địa phương ở đây xem thói quen ăn thịt chó và thịt mèo là truyền thống của họ.

Tại Thẩm Dương có rất nhiều người ăn thịt chó. Người ta đã phải sửa lại các áp phích trong hệ thống xe điện ngầm của thành phố sau khi bị hành khách khiếu kiện.

“Họ nghĩ chúng tôi không nên đăng các quảng cáo này vì ăn thịt chó được gọi là ‘truyền thống’”, Carrot Chen, phó giám đốc hội bảo vệ chó và mèo Animals Asia, nói. “Chúng tôi muốn phổ biến thông điệp truyền thống đó không phải là cách biện hộ cho hành động tàn ác”.

Có trường hợp người dân địa phương phản đối việc dùng từ baoan (bảo an) để miêu tả chó giữ nhà, và nói đó là sỉ nhục nhân viên bảo vệ.

“Họ không thể tìm ra lý do chính đáng để kêu ca, vì thế họ dùng từ này để biện hộ”, Chen bác bỏ những lời chỉ trích chiến dịch.

Việc ăn thịt chó vẫn còn phổ biến ở nhiều nơi tại Trung Quốc, một số người Trung Quốc tin rằng ăn thịt chó có thể xua đuổi ma quỷ và trừ bệnh tật. Một số người còn tin rằng ăn thịt chó giúp đàn ông cường dương và thịt chó được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh liệt dương theo truyền thống của Trung Quốc.

Nguồn: South China Morning Post

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng