UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bắc Triều Tiên phát tờ rơi đe dọa tấn công Hàn Quốc

Nội dung tờ rơi đe dọa biến đồn biên phòng hải quân thành nghĩa địa

Ngày 18 tháng 12 năm 2013

Bắc Triều Tiên phát tờ rơi đe dọa tấn công Hàn Quốc

Ảnh: Shutterstock

Hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền Bắc Triều Tiên rơi trên một hòn đảo biên giới Hàn Quốc, cảnh báo cuộc tấn công vào đồn lính đóng quân ở đó, báo cáo cho biết.

Đơn vị hải quân Hàn Quốc đóng quân trên đảo Baengnyeong ở Hoàng Hải thu thập các tờ rơi được truyền qua biên giới, hãng thông tấn Yonhap cho biết.

Quân đội Hàn Quốc từ chối xác nhận báo cáo.

Các tờ rơi mang nội dung đe dọa đánh bom, mô tả các thủy quân lục chiến là mục tiêu đầu tiên bị xóa sổ. Bắc Triều Tiên cũng cảnh báo quân đội của họ luôn sẵn sàng tấn công hòn đảo với hỏa lực “chưa từng có” và biến hòn đảo thành “một nghĩa địa lớn,” Yonhap cho biết.

Cảnh báo xảy ra vài ngày sau khi Bắc Triều Tiên thanh trừng Jang Song-Thaek, lâu nay được xem là quan nhiếp chính có quyền lực đứng thứ hai của Kim Jong Un vì nhiều tội danh, bao gồm âm mưu lật đổ cháu mình và tham nhũng.

Việc này đánh dấu biến động chính trị lớn nhất từ khi ông Kim lên nắm quyền sau cái chết của người cha cách đây hai năm.

Hàn Quốc ở trong trạng thái báo động về mối bất hòa tiềm tàng sau cuộc thanh trừng từ phía bắc. Tổng thống Park Geun-Hye cảnh báo Bình Nhưỡng có thể có “khiêu khích liều lĩnh”.

Biên giới vùng Hoàng Hải hai miền Triều Tiên là nơi một số vụ đụng độ hải quân chết người. Năm 2010, tàu hải quân Cheonan Hàn Quốc bị đánh chìm bởi ngư lôi gần Baengnyeong, khiến 46 quân nhân thiệt mạng.

Cư dân Hàn Quốc tại các đảo biên giới sống trong nỗi sợ không ngừng các cuộc tấn công pháo kích của Bắc Triều Tiên đã từng giết bốn người hồi cuối năm 2010.

Nguồn: Japan Times

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng