UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng yêu cầu sứ thần đón Giáng Sinh với nạn nhân siêu bão

Tổng Giám mục Guiseppe Pinto đến miền nam Philippines

Ngày 26 tháng 12 năm 2013

Đức Giáo Hoàng yêu cầu sứ thần đón Giáng Sinh với nạn nhân siêu bão

Cư dân thị trấn Basey tại Samar chuẩn bị bàn thờ dâng lễ bên trong nhà nguyện Công giáo bị bão tàn phá (Ảnh: Vincent Go)

Đức Giáo hoàng Phanxicô chỉ thị sứ thần Tòa Thánh đến Philippines đón Giáng Sinh với nạn nhân siêu bão Haiyan tàn phá đất nước này tháng qua khiến khoảng bốn triệu người lâm vào cảnh cơ cực.

Tổng Giám mục Guiseppe Pinto được yêu cầu đến nơi bị bão tàn phá nặng nề nhất tại khu vực Leyte. Tổng Giám mục Jose Palma giáo phận Cebu nói có nhiều quan ngại nơi Tổng Giám mục Pinto đến và ở lại, mặc dầu ngài nói sẽ “ngủ ở trong lều”.

Tổng Giám mục Pinto theo kế hoạch sẽ tham dự buổi gặp mặt liên tu sĩ vào ngày 25-12 và dâng thánh lễ Giáng Sinh tại nhà thờ chính tòa Palo tại Leyte vào buổi tối.

Vào ngày Giáng Sinh, vị sứ thần cũng sẽ dâng lễ tại thành phố Tacloban và hướng dẫn hoạt động tặng quà trước khi trở về Manila.

“Đây là những cách chúng ta có thể giúp”, Tổng Giám mục Palma nói. “Những việc này có thể không lớn, nhưng tôi nghĩ sẽ giúp người dân thấy rằng họ không cô đơn.”

Người dân Philippines bị bao vây bởi thảm họa thiên nhiên và các cuộc xung đột năm nay. Khoảng 100,000 người phải di tản khỏi miền nam thành phố Zamboanga hồi tháng Chín khi quân phiến loạn tấn công vùng đất Kitô hữu chiếm đa số.

Hồi tháng Mười, một trận động đất 7.2 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Bohol, phá hủy hơn 73,000 ngôi nhà và khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Một tháng sau, ngày 8-11, siêu bão Haiyan càn quét các tỉnh Samar và Leyte miền trung Philippines, phá hủy nhiều thành phố, làng mạc và gây ra cái chết của hơn 6,000 người.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng