UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhà thờ tại Indonesia tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh

Nhiều nỗ lực để đảm bảo dịp lễ an toàn

Ngày 26 tháng 12 năm 2013

Nhà thờ tại Indonesia tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh

Ảnh tài liệu cho thấy cảnh sách Indonesia đang tuần tra an ninh

Cảnh sát Indonesia tăng cường các biện pháp an ninh tại các nhà thờ, đặc biệt những nơi thường xảy ra xung đột nhằm ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố trong dịp lễ Giáng Sinh.

Phát ngôn viên cảnh sát Ronny Franky Sompie hôm Chủ Nhật cho biết khoảng hơn 144,000 nhân viên an ninh được triển khai toàn quốc nhằm đảm bảo lễ Giáng Sinh an toàn.

“Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của các công dân, báo cáo bất cứ cá nhân nghi nhờ liên quan đến an ninh,” ông Sompie nói với phóng viên.

Cha Paul Dalu Lubur CICM, linh mục quản xứ nhà thờ Thánh Bernadette tại Ciledug, tỉnh Tangerang hoan nghênh thông tin này.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhiều nhân viên cảnh sát bảo đảm an ninh tại nhà thờ,” ngài nói với ucanews.com. “Hồi tháng Chín, người Hồi giáo cực đoan đã tấn công vào thánh lễ Chủ Nhật.”

Giáo xứ Thánh Bernadette có khoảng 11,000 giáo dân, đã được chính phủ cấp phép xây nhà thờ nhưng thường xuyên bị người Hồi giáo đối lập quấy rối.

Giáng Sinh này, họ dâng lễ trong căn lều lớn trên khu đất giáo dân giáo xứ hy vọng sẽ xây dựng nhà thờ một ngày nào đó.

Hôm Chủ Nhật, các vị mục tử tại Jakarta kêu gọi giáo dân của mình hợp tác với nỗ lực của cảnh sát bằng việc không đem theo các vật tình nghi khi đến nhà thờ dự lễ Giáng Sinh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng