Cựu thành viên Đạo binh Đức Kitô lên án tổ chức

Lãnh đạo hàng đầu của tổ chức Vương Quốc Đức Kitô (Regnum Christi) và tổ chức Đạo binh Đức Kitô (Legion of Christ), cho biết từ hồi 2006 rằng cha Marcial Maciel Degollado, người sáng lập vướng nhiều bê bối, có cô con gái đã trưởng thành, nhưng che giấu thông tin ít nhất ba năm, thông tấn NCR cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với thông tấn NCR, bà Elizabeth Kunze, người đã dành 16 năm sống độc thân thánh hiến cho tổ chức Vương Quốc Đức Kitô, và Đạo binh cha Peter Byrne, người rời khỏi phong trào, tố cáo bí mật thâm cung, sự phản bội của tổ chức và nỗ lực cải cách vụng về của Vatican.

Bà Kunze ở thành phố Milwaukee, gọi tổ chức Vương Quốc Đức Kitô là một “giáo phái” và nói cuộc viếng thăm của Vatican năm 2010, cũng như cuộc điều tra tổ chức Đạo binh, “đã bị gian lận.”

“Tôi đau buồn trong nhiều năm mỗi khi ai đó nhắc đến (tổ chức Vương Quốc Đức Kitô), đó là một giáo phái hay tương tự như là giáo phái,” bà Kunze, 47 tuổi, làm tư vấn song ngữ cho trường học Công giáo Milwaukee trong Cộng đồng Latin nói.

“Ngay cả bây giờ điều đó làm tôi dằn vặt, nhưng cách đây một năm tôi có nói rõ với người trong phong trào rằng đó là một giáo phái. Tôi cảm thấy xấu hổ bị nằm trong tổ chức quá nhiều năm. Không dễ để thừa nhận, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy đủ tự do để nói những gì tôi tin.”

Nguồn: National Catholic Reporter