UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Sáu người bị sát hại do viếng đền thờ Hồi giáo thần bí

Taliban Pakistan lên tiếng nhận trách nhiệm

Ngày 10 tháng 1 năm 2014

Sáu người bị sát hại do viếng đền thờ Hồi giáo thần bí

Taliban Pakistan cho rằng thờ cúng đền thờ và mộ phần là phi Hồi giáo (Ảnh: Shutterstock)

Các tay súng vũ trang Taliban bị tình nghi sát hại sáu người trong thành phố biển Karachi của Pakistan hôm thứ Ba vì đến viếng một đền thờ Hồi giáo thần bí, cảnh sát cho biết.

Taliban theo đúng giáo huấn của Hồi giáo Sunni, xem thờ cúng các đền thờ và mộ phần là trái giáo lý Hồi giáo và đẩy mạnh các vụ tấn công người Hồi giáo Shia, người Hồi giáo Sunni ôn hòa và các cộng đồng Kitô giáo thiểu số.

Tổ chức này đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ giết hại 6 người trong một bức thư được cảnh sát tìm thấy ở gần thi thể nạn nhân.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Amir Farooqui nói các nạn nhân bị bắt cóc trước khi bị tra tấn đến chết bằng dao găm sắc bén, được tìm thấy tại hiện trường. Được biết những kẻ tấn công còn mạo phạm đền thờ trước khi bỏ trốn.

“Trong số nạn nhân có ba người trông coi đền thờ Hazrat Ayub Shah, ba người còn lại đến từ những nơi khác nhau trong thành phố. Cảnh sát phát hiện một bức thư bên cạnh các thi thể, trong thư nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan bị cấm đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ sát hại này”, Farooqi nói.

Lá thư cảnh báo ai viếng các đền thờ như thế sẽ chịu chung số phận.

Cảnh sát đã bắt giữ trưởng nhóm trông coi đền thờ là Juman Shah để thẩm vấn.

Các vụ giết người mới nhất này xảy ra 10 ngày sau khi 5 người bạn, trong đó có hai sĩ quan quân đội, được phát hiện bị bắn chết tại một đền thờ Hồi giáo thần bí khác nằm ở giữa một hồ nước tại quận Thatta cách Karachi khoảng 130 km. Cảnh sát vẫn chưa tìm ra manh mối trong vụ này.

Tuần trước các tay súng vũ trang cho nổ một quả bom bên ngoài đền thờ Baba Saheb ở Charsadda thuộc tỉnh bất ổn Khyber Pakhtunkhwa, làm hư hại một phần đền thờ.

Taliban tăng cường tấn công các đền thờ Hồi giáo thần bí trong những năm gần đây, đặc biệt là ở miền tây bắc Pakistan, nơi các nhóm vũ trang hoạt động mạnh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng