UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ấn Độ: Đàn áp Kitô giáo gia tăng trong năm 2013

Dự báo tình hình sẽ xấu hơn trong những năm tới

Ngày 21 tháng 1 năm 2014

Ấn Độ: Đàn áp Kitô giáo gia tăng trong năm 2013

Ảnh: speroforum.com

Ít nhất bảy Kitô hữu thiệt mạng và 4,000 nạn nhân là mục tiêu trong các cuộc bạo lực chống lại Kitô giáo trên khắp Ấn Độ trong năm qua, một tổ chức bảo vệ nhân quyền Kitô giáo có trụ sở tại Mumbai cho biết. Mỗi năm trôi qua, số vụ đàn áp càng thêm nghiêm trọng và lan rộng, theo ông Joseph Dias, giám đốc Diễn đàn Thế tục Công giáo (CSF) biên soạn báo cáo, cho biết.

“Ban đầu, chúng tôi hầu như không nghe nói về những trường hợp như vậy xảy ra tại các thành phố lớn như Mumbai và Delhi, nhưng gần đây có nhiều cuộc tấn công và phân biệt đối xử chống lại Kitô giáo ở những nơi này,” ông nói.

Báo cáo được gửi đến Đức Hồng y Oswald Gracias, dựa trên hơn 200 sự vụ đàn áp Kitô do các nhà hoạt động CSF ghi nhận. Trong đó, 400 cuộc tấn công vào hàng giáo sĩ và lãnh đạo cộng đoàn, 100 cuộc tấn công được báo cáo trên các trang mạng của giáo hội trên cả nước.

Ông Dias nói rằng mặc dù có trình báo với cảnh sát, nhưng không có hành động nào chống lại các thủ phạm. Trong một số trường hợp, các vụ đàn áp không được biết vì nạn nhân quá sợ hãi đi khai báo, điều đó có nghĩa là Kitô hữu dường như phải đối mặt với nhiều cuộc đàn áp hơn trong tương lai.

Tiểu bang Karnataka miền nam Ấn Độ đứng đầu danh sách đàn áp Kitô giáo, theo sau là bang Maharashtra.

Một giám đốc chủng viện đã được tìm thấy trong vũng máu tại Bangalore, Karnataka, vào tháng Tư năm ngoái. Cảnh sát vẫn chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ việc.

Tiểu bang này cũng chứng kiến ​bạo lực chống Kitô hữu vào năm 2008. Ít nhất 24 cuộc tấn công vào các tổ chức Công giáo và các Kitô hữu đã xảy ra cùng năm.

Các vụ đàn áp Kitô hữu cũng được báo cáo xảy ra tại các bang Rajasthan, Tripura, Uttar Pradesh, Orissa, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh và Jharkhand.

Ông Dias cho biết báo cáo sẽ được đệ trình lên tổng thống và thủ tướng Ấn Độ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng