Đồng tính luyến ái có thể được chữa lành

Tân Hồng y Tây Ban Nha vừa mới được bổ nhiệm tại Rôma khẳng định đồng tính luyến ái có thể được điều trị và chữa lành và so sánh nó giống như các “thiếu hụt của cơ thể” như huyết áp cao.

Ý kiến ​​của Đức Hồng y Fernando Sebastian Aguilar, một trong 19 tân Hồng y được Đức Giáo Hoàng Phanxicô tấn phong tuần trước, ngay lập tức đã gây ra phản ứng dữ dội tại Tây Ban Nha.

Đức Tổng Giám mục danh dự 84 tuổi giáo phận Pamplona cho biết: “Đồng tính luyến ái là cách biểu hiện thiếu hụt thoã mãn tình dục bởi vì (tình dục) có cấu trúc và mục đích là sự sinh sản.” “Đồng tính luyến ái không thể đạt được mục đích này, là sự thất bại,” ngài nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Diario Sure có trụ sở tại Malaga, xuất bản hôm Chủ nhật.

Ngài tiếp tục so sánh với tình trạng huyết áp cao của mình. “Cơ thể chúng ta có nhiều sự thiết hụt. Tôi bị huyết áp cao – sự thiếu hụt mà tôi phải điều chỉnh có thể được.” Với suy nghĩ này, ngài tiếp tục: “Nói đồng tính luyến ái là một sự thiếu hụt không phải là một sự xúc phạm, nhưng là sự nâng đỡ, bởi vì trong nhiều trường hợp, đồng tính luyến ái có thể phục hồi và trở lại bình thường nếu chữa trị đúng.” Ý kiến của ngài đã nhanh chóng bị nhiều nơi chỉ trích.

Maria Gamez, phát ngôn viên đảng xã hội PSOE tại Malaga cho biết: “Đây không phải là luồng gió thay đổi từ Vatican. Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tách mình khỏi những đề tài lạc hậu, xúc phạm và ngược với xu hướng chung.”

Nguồn: The Telegraph