Đức Thánh cha Phanxicô lên trang bìa tạp chí Rolling Stone

Đức Thánh cha Phanxicô được đăng trên trang bìa của tờ tạp chí Rolling Stone. Ngài là vị giáo hoàng đầu tiên được đề cao.

Bài viết dài 7.700 từ của Mark Binelli phản ánh sự cuốn hút lớn lạ thường của Đức Thánh Cha, tính theo số lượng về tuổi tác, quan điểm chính trị và ngay cả quan hệ tôn giáo. Bài viết của Binelli có tựa đề “Đức Thánh cha Phanxicô: Thời đại đang thay đổi” mở đầu bằng câu “Bên trong cuộc cách mạng nhẹ nhàng của Đức Thánh Cha” nghiên cứu lý do vị giáo hoàng này lại khác với các vị tiền nhiệm như thế. Đề cập đến bài hát của Bob Dylan, Binelli miêu tả Đức Thánh Cha là “Đức Phanxicô tuyệt vời”, một nhà lãnh đạo giỏi chính trị, chuyên gia PR (quan hệ công chúng) và bạn của đông đảo quần chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên Đức Phanxicô xuất hiện trên trang bìa tạp chí. Ngài đã từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time Magazine và Vanity Fair Italia sau khi hai tờ tạp chí này lần lượt chọn ngài là “Nhân vật của năm”.

The New Yorker cũng đăng ngài trên trang bìa chưa đầy một tuần sau khi ngài được tạp chí Time chọn là “Nhân vật của năm”.

Có lẽ bất ngờ nhất là việc ngài xuất hiện trên trang bìa của The Advocate, tạp chí chuyên về LGBT (đồng tính, ái nam ái nữ và thay đổi giới tính) chọn ngài là “Nhân vật của năm” vì câu tuyên bố cực kỳ quan trọng của ngài: “Nếu một người đồng tính có thiện ý tìm kiếm Chúa, thì tôi là ai mà phán xét?”

Nguồn: Huffington Post Religion