Greenpeace phản đối phá rừng ở Indonesia

Chín nhà hoạt động thuộc nhóm bảo vệ môi trường Greenpeace đã trèo xuống từ nóc tòa tháp đôi cao 17 tầng của trụ sở chính Procter & Gamble (P&G) ở trung tâm Cincinnati hôm 4-3 và giăng hai biểu ngữ lớn phản đối nạn phá rừng liên quan đến dầu cọ.

Một trong hai biểu ngữ dài 18 mét viết: “Head and Shoulders làm sạch gàu và rừng nhiệt đới”.

Biểu ngữ thứ hai viết: “Head & Shoulders: Hãy chấm dứt đẩy hổ rơi vào nguy cơ tuyệt chủng”.

“Cuộc biểu tình hôm nay tại các văn phòng chính kết thúc trong hòa bình, và quan ngại chính của chúng tôi là an toàn của nhân viên, an ninh của các nơi làm việc và an toàn của những người biểu tình. Cuộc phản đối hôm nay hiện nằm trong tay cơ quan hành pháp địa phương”, người phát ngôn cho P&G Paul Fox nói.

Greenpeace khẳng định dầu cọ được dùng trong các nhãn hiệu của P&G như dầu gội Head & Shoulders, kem cạo râu Gillet và các sản phẩm chăm sóc da Olay liên quan đến nạn phá rừng trong một vùng của Indonesia có các loài hổ và đười ươi Sumatra đang gặp nguy hiểm sinh sống.

Các biểu ngữ được các nhà hoạt động, trong đó có một người mặc bộ đồ hình hổ, buộc bằng dây giữa hai tòa tháp vào giờ trưa.

Phá rừng trồng cây cọ không chỉ đẩy các động vật này đến gần bờ tuyệt chủng hơn mà còn làm tăng tình trạng biến đổi khí hậu, Greenpeace khẳng định. Nhóm này muốn Procter & Gamble (NYSE: PG) ở Cincinnati đình chỉ việc kinh doanh với bất kỳ nhà sản xuất nào tham gia phá rừng.

Tuần trước nhóm bảo vệ môi trường này phát động chiến dịch quan hệ quần chúng phản đối Procter & Gamble, ít nhất 15 năm qua công ty này luôn tự hào về cam kết cân nhắc mức độ ảnh hưởng môi trường của các sản phẩm gia dụng mà công ty sản xuất và bán trên toàn thế giới.

Nguồn: Cincinatti Business Courier