Lịch trình thăm Hàn Quốc của Đức Thánh Cha

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ viếng thăm Hàn Quốc từ ngày 14-18 tháng 8 theo lời mời của Tổng thống Park Geun-hye và Giáo hội Công giáo Hàn Quốc, Cheong Wa Dae cho biết hôm thứ Hai.

Trong chuyến thăm năm ngày của ngài, Đức Giáo Hoàng sẽ tiếp kiến bà tổng thống và tham dự Ngày Giới trẻ Công giáo châu Á được tổ chức tại Daejeon.

“Chuyến công du sắp tới của Đức Phanxicô, nhân vật biểu trưng cho những người nghèo khó, chân thật và trân trọng tình làng nghĩa xóm, sẽ là cơ hội để chuyển tải thông điệp tình yêu và hòa bình đến khu vực đông bắc Á,” văn phòng tổng thống nói trong một thông cáo.

Đạo Công giáo là tôn giáo phổ biến đứng hàng thứ ba ở Hàn Quốc. Đầu năm nay, Đức Tổng giám mục của Seoul là Andrew Yeom Soo-jung đã được chỉ định làm hồng y và trở thành người Hàn Quốc thứ ba giữ chức cao thứ hai trong Giáo hội Công giáo.

Chuyến công du hải ngoại đã được xác nhận chính thức của Đức Giáo Hoàng trong năm nay là chuyến hành hương ba ngày tới Jordan, Israel and khu Bờ Tây cuối tháng Năm này. Chuyến đến Seoul sẽ là chuyến đầu tiên kể từ năm 1989, khi Đức Gioan Phaolô II đến thăm.

Nguồn: Korea Herald