UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Website cầu nguyện có phiên bản tiếng Trung phổ thông

Trang mạng Sacred Space ra mắt ngày 1-4, hiệu chỉnh phù hợp cho người Trung Quốc lục địa

Ngày 2 tháng 4 năm 2014

Website cầu nguyện có phiên bản tiếng Trung phổ thông

Trang mạng Sacred Space

Trang mạng Sacred Space, một trong những website tương tác hướng dẫn cầu nguyện hàng đầu thế giới giờ đây sẵn sàng cho người dân tại Công hoà Nhân dân Trung Hoa (PRC) truy cập. Trước đây, website chỉ có phiên bản tiếng Trung phồn thể không sử dụng tại đại lục và bị chặn truy cập từ Trung Quốc.

Ra mắt hôm 1-4 do ucanews.com hỗ trợ, Sacred Space có phiên bản tiếng Trung giản thể được dùng rộng rãi trong nước, ngôn ngữ tiếng Trung do Mao Trạch Đông giới thiệu.

Sacred Space được nhiều người trên thế giới yêu thích, ”cha Michael Kelly, Dòng Tên, giám đốc điều hành UCAN cho biết. “Hàng ngàn lượt truy cập vào trang mạng 20 ngôn ngữ và tôi dường như cảm thấy có lỗi nếu như công cụ đào sâu niềm tin và kết hợp với Chúa không có sẵn phiên bản dành cho số lượng các Kitô hữu ngày càng gia tăng tại Trung Quốc đại lục.

“Có hai vấn đề cản trở việc truy cập: nội dung không phải là phiên bản tiếng Trung giản thể được dùng tại Trung Quốc và bức tường lửa của Trung Quốc chặn nội dung tiếng Trung phồn thể vì nó có đường dẫn URL tại Đài Loan bị an ninh mạng Trung Quốc chặn lại.

“Những điều này được giải quyết dễ dàng, bằng việc chuyển tiếng Trung phồn thể sang tiếng Trung giản thể bằng công nghệ đang dùng phổ biến hiện nay, và để nội dung được “host” tại địa chỉ đường dẫn URL không làm nhà chức trách Trung Quốc khó chịu.

“Cái chúng ta có bây giờ là những nội dung cầu nguyện có sẵn bằng tiếng Trung giản thể và có đường dẫn URL không bị chặn,” cha Kelly nói thêm.

Hơn nửa triệu lượt khách thăm website hàng tháng được dẫn vào phần Linh Thao theo thánh I-nha-xi-ô với hơn 20,000 khách làm theo các bước cầu nguyện hàng ngày. Trang mạng phiên bản tiếng Trung giản thể cùng chung với hai phiên bản ngôn ngữ châu Á khác, tiếng Hàn và tiếng Bahasa Indonesia. Hiện trang mạng có tổng cộng 20 ngôn ngữ.

Website mới này do các nhà văn Ireland và các dịch giả người Trung Quốc, phần lớn là giáo dân, thực hiện.

Người truy cập trang web sẽ được dẫn dắt một hành trình gồm 5 trang. Trước hết, khách được mời gọi tĩnh lặng và chiêm nghiệm sự tĩnh lặng. Kế đến, mời gọi khách suy xét những con người và sự việc trong ngày và xem những điều đó đã đem đến bình an, yên tĩnh hay bối rối, xáo trộn. Những “tâm trạng” này sau đó được suy xét dưới anh sáng lời Chúa của thánh lễ hàng ngày. Sau đó kết thúc bằng lời nguyện và thái độ tạ ơn Thiên Chúa đã chữa lành.

Website Sacred Space được xây dựng lần đầu vào năm 1999 bởi cha Peter Scally.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng