UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi các đôi vợ chồng tích cực hơn cho hôn nhân

‘Anh chị em không cần mời Liên Hiệp Quốc đến nhà mình để hòa giải’

Ngày 4 tháng 4 năm 2014

Đức Thánh cha kêu gọi các đôi vợ chồng tích cực hơn cho hôn nhân

Ảnh: Religion News Service

Đức Thánh cha Phanxicô nhấn mạnh tầm quan trọng của hôn nhân giữa người nam và người nữ trong cuộc biệt kiến chung tại Vatican hôm thứ Tư, 2-4, và nói hai người hiệp nhất trong cùng “một thân xác” là “biểu tượng tình yêu của Thiên Chúa”.

“Khi người nam và người nữ cử hành bí tích hôn nhân, Thiên Chúa phản chiếu nơi họ”, Đức Thánh cha nói với khoảng 45.000 khách hành hương tập trung trong quảng trường Thánh Phêrô.

“Là ‘một thân xác’, họ trở thành biểu tượng sống của tình yêu Thiên Chúa trong thế giới của chúng ta, xây dựng Giáo hội trong hiệp nhất và trung thành. Hình ảnh của Thiên Chúa là đôi vợ chồng, không phải chỉ người nam, cũng không phải chỉ người nữ, nhưng là cả hai”.

Đức Phanxicô nhấn mạnh đến hôn nhân truyền thống khi những lời ngài bình luận về người đồng tính được thảo luận nhiều ngay sau khi ngài được bầu làm giáo hoàng cách đây một năm.

Năm ngoái, ngài khiến nhiều người bảo thủ ngạc nhiên qua câu nói “Tôi là ai mà phán xét” khi bình luận về người đồng tính. Sau đó, trong cuộc phỏng vấn được phát hành trên tờ nhật báo Ý Corriere Della Sera hồi tháng 3, ngài nói có thể Giáo hội sẽ xem xét khả năng công nhận các cuộc hôn nhân dân sự dành cho người đồng tính nam và đồng tính nữ.

Tại cuộc biệt kiến chung, ngài nhấn mạnh vai trò của hôn nhân và thúc giục nam giới và phụ nữ làm việc tích cực hơn để giải quyết những bất đồng giữa vợ chồng.

“Chúng ta biết nhiều thử thách và khó khăn mà cuộc sống gia đình gặp phải”, Đức Phanxicô nói với đám đông. “Anh chị em không cần mời Liên Hiệp Quốc đến nhà mình để hòa giải: Một cử chỉ nhỏ là đủ, một sự âu yếm, và ngày mai là một ngày mới”.

Qua thái độ của Đức Thánh cha đối với tình trạng đồng tính, năm ngoái tờ tạp chí ủng hộ người đồng tính ở Mỹ The Advocate đã chọn ngài là “Nhân vật của năm”.

Nguồn: Religion News Service

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng