UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng nặng lời chỉ trích nạn ấu dâm

Đức Giáo Hoàng đưa ra lời xin lỗi cá nhân và hứa sẽ “mạnh tay hơn nữa”

Ngày 16 tháng 4 năm 2014

Đức Giáo Hoàng nặng lời chỉ trích nạn ấu dâm

Ảnh: AFP Photo/Gabriel Bouys

Hôm 11-4, Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô kêu gọi Giáo hội Công giáo “mạnh tay hơn nữa” trong việc chống lại tội lạm dụng tình dục, và nói rằng ngài cảm thấy thúc giục buộc phải “xin lỗi cá nhân” cho các linh mục lạm dụng tình dục trẻ em.

“Giáo hội nhận thức sự xâm hại này, đó là sự xâm hại cá nhân, luân lý do những con người của Giáo hội gây ra, chúng ta sẽ không lùi bước trong việc giải quyết vấn đề này, và các biện pháp trừng phạt sẽ được áp đặt,” Đức Giáo Hoàng nói với Văn phòng Trẻ em Quốc tế trong cuộc diện kiến ngày 11-4 tại Vatican, theo đài phát thanh Vatican.

Ngài nói cần phải “mạnh tay hơn nữa” trong việc đối phó với nạn lạm dụng tình dục vì “bạn không được xúc phạm trẻ em.”

Văn phòng Trẻ em Công giáo Quốc tế là một tổ chức phi chính phủ Công giáo chuyên chăm lo cho trẻ em trên toàn cầu.

Đức Giáo Hoàng cũng thảo luận các vấn đề khác ảnh hưởng đến trẻ em. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc chống lại nô lệ lao động, tuyển mộ trẻ em đi lính, và “tất cả các hình thức bạo lực chống lại trẻ em.”

“Mặt khác, chúng ta phải tái khẳng định quyền trẻ em được lớn lên trong một gia đình có cha và mẹ có khả năng tạo ra một môi trường phù hợp cho sự phát triển và trưởng thành tình cảm của trẻ em,” ngài nói.

Đức Giáo Hoàng lên tiếng ủng hộ các bậc cha mẹ quyết định dạy đạo đức và tôn giáo cho con và phản đối “bất kỳ hình thức thử nghiệm giáo dục nào đối với trẻ em.”

“Những kinh hoàng của sự thao túng giáo dục chúng ta trải qua trong các chế độ độc tài diệt chủng của thế kỷ 20 vẫn chưa biến mất; nó vẫn tồn tại dưới những hình thức, vỏ bọc khác nhau và làm ra vẻ hiện đại, đẩy trẻ em và người trẻ vào con đường độc tài “chỉ có một hình thái tư tưởng,” ngài cảnh báo.

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô cũng phản ánh nhu cầu đào tạo chính đáng những người dấn thân vì nhân quyền.

Ngài nói công tác bảo vệ nhân quyền đòi hỏi một sự hiểu biết về con người và “biết cách làm thế nào để đối phó với các vần đề và thách thức đặt ra do văn hóa và tâm lý phổ biến hiện đại mà các phương tiện truyền thông cổ xúy.”

Ngài kêu gọi những người dấn thân vì quyền trẻ em thúc đẩy các “giá trị tích cực của con người.”

Nguồn: Catholic News Agency

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng