UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Những lời lẩm bẩm không hài lòng trong Giáo triều Rôma

Đức Hồng y Rodríguez nói không phải tất cả các hồng y đều thích Đức Thánh cha cải cách

Ngày 24 tháng 4 năm 2014

Những lời lẩm bẩm không hài lòng trong Giáo triều Rôma

Ảnh: National Catholic Reporter/CNS/Paul Haring

Đức Thánh cha Phanxicô đang tìm cách xây dựng một “Giáo hội mới” cho người Công giáo Rôma tương tự với cách Thánh Phanxicô Assisi kể được Chúa bảo cải cách Giáo hội trong thế kỷ 13, một hồng y trong số các cố vấn thân cận nhất của Đức Thánh cha phát biểu.

“Có khái niệm mới về Giáo hội ở đây” trong cách quản lý Vatican của Đức Thánh cha hiện nay, Đức Hồng y người Honduras Oscar Rodríguez Maradiaga nói hôm 8-4 tại St. Petersburg, Fla. “Có một lối tư duy mới, bao gồm cách quản lý trong Giáo hội ở đây”.

Tuy nhiên Đức Hồng y Rodríguez nói trong khi Đức Phanxicô được nhiều người trên thế giới yêu mến, ngài đang đối mặt sự phản đối trong Giáo triều Rôma.

“Chúng ta phải sẵn sàng vì sự yêu mến đầy ấn tượng nhưng lạ thường này đang bắt đầu tăng cường lòng trung thành, nhưng đồng thời khơi lên sự phản đối lặng lẽ không chỉ trong Giáo triều cũ, mà còn nơi một số người hối tiếc vì mất đặc quyền”, Đức Hồng y Rodríguez nói.

“Có thể nghe các câu như ‘Gã Argentina nhỏ con này đang làm ra vẻ gì đây?’, hay câu nói của một hồng y nổi tiếng: ‘Chúng ta đã sai lầm’”, Đức Hồng y Rodríguez nói, ngài rõ ràng ám chỉ một hồng y hối tiếc đã chọn Đức Hồng y người Argentina Jorge Bergoglio làm giáo hoàng.

Nguồn: National Catholic Reporter

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng