UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các lãnh đạo tôn giáo cùng nhau cầu nguyện xin chấm dứt tình trạng bất ổn ở Thái Lan

Lãnh đạo Ấn giáo, Công giáo, Hồi giáo, Phật giáo và Sikh giáo nhóm họp tại Bangkok

Ngày 2 tháng 5 năm 2014

Các lãnh đạo tôn giáo cùng nhau cầu nguyện xin chấm dứt tình trạng bất ổn ở Thái Lan

Ảnh: Antonio Anup Gonsalves/Catholic News Agency

Người Công giáo và đại diện bốn tôn giáo truyền thống khác ở Thái Lan đã cùng nhau cầu cho hòa bình, giữa lúc tình hình căng thẳng và bất ổn chính trị đe dọa sự phát triển đất nước.

“Cầu nguyện có sức mạnh và đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người; mọi tôn giáo đều thừa nhận sự thật này và tin tưởng với niềm tin sâu sắc tận đáy lòng mình”, Đức Tổng Giám mục Francis Xavier Kriengsak Kovithavanij của Bangkok phát biểu với CNA hôm 18-4.

Hội đồng giám mục Thái Lan hội kiến các lãnh đạo đến từ các cộng đồng Ấn giáo, Hồi giáo, Phật giáo và Sikh giáo, thống nhất kêu gọi đối thoại và cầu nguyện cho hòa bình bền vững.

Đức cha Kriengsak nói các lãnh đạo tôn giáo đã nghe “tiếng nói thầm lặng của những người thấp cổ bé họng”, và tất cả đều tin rằng “cầu nguyện có thể tạo ra những điều kỳ diệu”.

Linh mục Anucha Chaiyadej, thư ký ủy ban truyền thông xã hội của các giám mục Thái Lan, phát biểu với CNA rằng “5 tôn giáo đã chung tay … tìm ra giải pháp hòa bình thông qua cầu nguyện, vì trong tận đáy lòng họ tin có Thiên Chúa”.

“Giáo hội rõ ràng ủng hộ cầu nguyện, sám hối và bố thí; và chỉ qua lời cầu nguyện chúng ta mới có thể đạt được những điều vốn không thể theo khả năng của con người”, ngài nói thêm.

Đức cha Kriengsak nói các lãnh đạo tôn giáo, “lo lắng trước tình trạng bất ổn hiện nay”, cùng nhau “tìm kiếm sự giúp đỡ của thần linh, thúc giục mọi tín hữu dâng lời cầu nguyện đặc biệt trong nơi thờ tự theo niềm tin của mình”.

Người Công giáo ở Thái Lan dâng lời cầu nguyện và sám hối trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh theo ý nguyện của đất nước, Đức cha Kriengsak hướng dẫn hơn 1.000 người trong nghi thức trọng thể này tại nhà thờ chính tòa Mông Triệu ở Bangkok, và dạy rằng “Đức Kitô chết trên thập giá để cứu chuộc nhân loại và mang lại cuộc sống hạnh phúc đời đời cho con người”.

“Đức Kitô hy sinh mạng sống mình, ngài cứu chuộc nhân loại, và ngài nêu lên cho chúng ta một tấm gương yêu thương và phục vụ nhau”.

Đức cha Kriengsak kêu gọi các vị lãnh đạo đất nước “đi theo con đường đối thoại”, và điều hành các dự án phát triển của Thái Lan cách “công bằng, không tham nhũng, và phi bạo lực vì lợi ích chung”.

Quốc gia đông nam Á này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị làm tê liệt nền kinh tế từ tháng 11 năm ngoái.

Nguồn: Catholic News Agency

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng