UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Những giao dịch đáng ngờ tăng cao tại Cơ quan tài chính Vatican

Chỉ số quản lý tăng từ 6 đến 202 khi việc giám sát được cải thiện

Ngày 25 tháng 5 năm 2014

Những giao dịch đáng ngờ tăng cao tại Cơ quan tài chính Vatican

Ảnh: Vatican Insider/La Stampa

Báo cáo của Cơ quan Thông tin tài chính Vatican (AIF) năm 2013 cho biết con số các giao dịch tài chính đáng ngờ gia tăng, số lượng tờ khai tiền mặt ra nước ngoài giảm, cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố gia tăng.

Giám đốc AIF, René Brülhart, trình bày báo cáo hàng năm (người thứ hai kể từ khi thành lập của AIF) tại một cuộc họp báo. Brülhart cho biết, AIF kết luận việc thanh tra của IOR (thường được gọi là ngân hàng Vatican) cùng phối hợp với Ban Thư ký Kinh Tế mới thành lập, mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đặt Hồng Y George Pell người Úc phụ trách, đang được tiến hành.

Trong câu trả lời về các cuộc xung đột nội bộ trong IOR những tháng gần đây, các chuyên gia Thụy Sĩ khẳng định rằng hệ thống quản trị của IOR đang thực hiện đầy đủ chức năng của mình.

Brülhart cho biết trong bản tổng kết, “AIF đã ghi nhận một nhận định đáng chú ý trong báo cáo giao dịch đáng ngờ (STR) (có chỉ số) từ 6 trong 2012 đến 202 vào năm 2013. Sự gia tăng này phản ánh về sự phát triển của khung pháp lý và cải tiến đáng kể về hiệu suất hoạt động của các đơn vị giám sát liên quan đến công tác phòng chống tội phạm tài chính. Năm báo cáo đã được thông qua bởi Ủy ban Thăng tiến Công bình của Vatican để tiếp tục điều tra của cơ quan tư pháp.”

Nguồn: Vatican Insider/La Stampa

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng