UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng cam kết “không bao che” giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em

Lạm dụng trẻ em giống như thực hiện các hành động của Satan

Ngày 28 tháng 5 năm 2014

Đức Giáo Hoàng cam kết “không bao che” giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em

Ảnh: Shutterstock

Linh mục phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em là một tội ác xấu xa giống như làm lễ của Satan, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.

Nói chuyện với các nhà báo trên chuyến bay trở về từ Trung Đông, Đức Giáo Hoàng tuyên bố sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ lần đầu tiên của ngài với các nạn nhân tại Vatican trong vài tuần tới.

Ngài nói rằng sẽ “không có đặc quyền” cho các giám mục phạm tội lạm dụng tình dục.

“Ba giám mục đang bị điều tra”, Ngài nói. “Một trong số đó đã bị kết án. Không có đặc quyền. Linh Mục phạm tội này là phản bội Thiên Chúa.”

Đức Giáo Hoàng nhắc đến tám nạn nhân sẽ cử hành Thánh Lễ với Ngài tại nhà khách St Martha, nơi cư trú của Đức Giáo Hoàng tại Vatican. Ngài cũng sẽ gặp riêng họ để nói về những thử thách họ đối mặt.

Đầu năm nay, các quan chức Vatican nói với Liên Hiệp Quốc rằng các công tố viên Giáo Luật của Giáo hội Công giáo đã xử lý 3,420 trường hợp lạm dụng trong thập kỷ qua. Cuộc điều tra khiến 848 linh mục bị treo chén và hơn 2,572 “buộc sống đời sống cầu nguyện và sám hối”.

Nhận xét mới nhất của Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh những gì Ngài đã thực hiện đầu năm nay về khủng hoảng lạm dụng trẻ em, khi Ngài nói cá nhân Ngài cảm thấy buộc phải giải quyết cái ác mà một số linh mục đã gây ra.

Trong bài phát biểu, Đức Giáo Hoàng, người kế vị Giáo Hoàng tiền nhiệm Bênêdictô XVI nghỉ hưu vì lý do sức khỏe, cho biết Ngài muốn nhìn thấy tình hình yên ổn để Ngài có thể nghỉ hưu.

“Cha nghĩ rằng Đức Bênêdictô XVI không phải là trường hợp duy nhất. Cha nghĩ chúng ta nên xem Ngài là người đã mở ra một cánh cửa, cánh cửa giáo hoàng danh dự,” vị giáo hoàng 77 tuổi nói.

Nguồn: The Telegraph

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng