UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thông tin chuyến tông du của Giáo Hoàng đến Hàn Quốc được phát hành

Đoàn đại biểu Vatican đã hoàn tất việc khảo sát về chuyến tông du sắp tới của Giáo Hoàng

Ngày 16 tháng 6 năm 2014

Thông tin chuyến tông du của Giáo Hoàng đến Hàn Quốc được phát hành

Đức Phanxicô và vị tu sĩ Hàn Quốc (Ảnh: ANSA)

Đoàn đại biểu Vatican, được bổ nhiệm để nghiên cứu chi tiết về lịch trình chuyến thăm sắp tới của Đức Phanxicô từ ngày 14-18 tháng 8, đã đến Hàn Quốc vào thứ Hai và đã đúc kết về lịch trình chuyến đi lần hai này. Thông tin này đã được đăng bởi trang web ‘Il Sismografo’ với một bài viết của Alexander Notarnicola đề cập đến những nội dung về các nghi thức cử hành của Đức Giáo Hoàng trích từ báo chí Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu Tòa Thánh dẫn đầu bởi vị linh mục chuyên lo về các chuyến thăm quốc tế của Đức Thánh Cha là Alberto Gasbarri. Họ đã có một chuyến thăm vào hồi đầu tháng 2. Đoàn đại biểu của Vatican đã gặp các quan chức chính phủ và các thành viên ủy ban chuẩn bị thuộc Giáo Hội Công giáo địa phương.

Kế hoạch đã lên lịch trong đó có Thánh Lễ do Đức Giáo Hoàng cử hành vào ngày 15 tháng 8 tại sân vận động Daejeon, nơi đã diễn ra World Cup 2002. Thánh Lễ này sẽ trùng với Ngày Đại Hội Giới Trẻ Châu Á lần thứ VI từ ngày 13 đến 17 tháng 8, dịp Đức Giáo Hoàng viếng thăm. Ngày 16 tháng 8, tại Gwanghwamun, Đức Phanxicô sẽ phong chân phước cho 124 vị tử đạo Hàn Quốc bị giết trong thế kỷ XVIII: họ bị kết án tử vì theo Công giáo mà bỏ Nho giáo là tôn giáo chính trong triều đại Joseon (1392-1910).

Mặc dù, chính quyền thành phố Seoul ước tính số người Công giáo tham dự sẽ không quá 200 ngàn, nhưng sẽ có khoảng một triệu người hiện diện trong lễ phong chân phước này.

Ngày 16 tháng 8, Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm thành phố Hoa ở làng Eumseong, tỉnh Chungcheon của Hàn Quốc, ở đây ngài sẽ gặp gỡ những người khuyết tật và người vô gia cư. Cuối cùng, vào ngày 18 tháng 8 Đức Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ trong nhà thờ chính tòa Myeongdong ở Seoul. Vương cung thánh đường kính Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm và còn được gọi là nhà thờ chính tòa Myeong-dong, đặt theo tên khu phố nơi nhà thờ tọa lạc. Nhân dịp này có thể có người Công giáo từ Bắc Triều Tiên tham dự.

Nguồn: Vatican Insider/La Stampa

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng