UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Quyên góp tổ chức Đại hội Thánh Thể tại Philippines

Tổng Giáo phận Cebu cần khoảng 7 triệu USD tổ chức sự kiện

Ngày 25 tháng 6 năm 2014

Quyên góp tổ chức Đại hội Thánh Thể tại Philippines

(Từ trái) Đức Tổng Giám mục Jose Palma, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Đức Hồng Y Gaudencio Rosales, và Đức Khâm sứ Tòa thánh Tổng Giám mục Giuseppe Pinto tại buổi giới thiệu Đại hội Thánh Thể Quốc tế (ảnh: Vincent Go)

Ban tổ chức Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 51 sẽ được tổ chức tại Tổng Giáo phận Cebu Philippines vào 2016 kêu gọi quyên góp hàng triệu đô la giúp tổ chức sự kiện.

Theo Đức Tổng Giám mục Jose Palma, Tổng Giáo phận Cebu đang xây một nhà Chầu Thánh Thể và cần quyên góp ít nhất 6,8 triệu USD.

“Phần lớn chi phí sẽ do Tổng Giáo phận Cebu gánh chịu,” Đức cha Palma cho biết. Ngài cho biết nhà Chầu “đơn giản và không lớn” và bảo vệ người tham dự chống được nóng và mưa.

Khoảng 15,000 đại biểu nước ngoài sẽ tham dự sự kiện tổ chức bốn năm một lần. Các lãnh đạo Giáo hội Philippines trước đó cho biết họ hy vọng Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ tham dự đại hội.

“Chúng tôi khá chắc chắn rằng ngài sẽ đến tham dự đại hội Thánh Thể vì tình yêu của ngài dành cho những khu vực kém phát triển,” Đức Hồng Y Orlando Quevedo nói với ucanews.com.

Tuy nhiên vị giám chức này cũng nói rằng người Philippines cần phải “thực tế”.

“Nếu Đức Giáo Hoàng thăm Philippines vào tháng Giêng 2015, thì ngài sẽ thăm đất nước này hai năm liên tiếp,” Đức Hồng Y Quevedo nói.

“Ngài không thể đến một quốc gia hai năm liền,” Đức Hồng Y nói thêm.

Lần duy nhất Philippines tổ chức Đại-hội-Thánh-Thể Quốc tế là vào năm 1937 tại Manila.

“Đây là sự kiện đáng mừng và tổ chức khi nghĩ rằng chúng ta có một cơ hội để chia sẻ đức tin với các tham dự viên đến từ các nước khác nhau,” Đức Tổng Giám mục Palma cho biết.

Lời kêu gọi quyên góp là một phần trong chương trình gây quỹ của Tổng Giáo phận dành cho sự kiện này.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng