UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Một phụ nữ thiệt mạng khi các tay súng bắn vào chuyến bay đến Pakistan

Vụ tấn công mới nhất này bị tình nghi là do Taliban thực hiện khi các vụ xung đột với quân đội leo thang

Ngày 26 tháng 6 năm 2014

Một phụ nữ thiệt mạng khi các tay súng bắn vào chuyến bay đến Pakistan

Quân đội Pakistan mở các cuộc tấn công lớn gần đây nhắm vào các tay súng Taliban trong các vùng bộ lạc gần biên giới Afghanistan (Ảnh: AFP/A. Majeed)

Các tay súng đã bắn vào một máy bay của hãng hàng không quốc gia tại miền tây bắc bất ổn của Pakistan vào đêm thứ Ba, làm một hành khách nữ bị thiệt mạng và hai thành viên trong phi hành đoàn bị thương.

Chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) cất cánh từ Riyadh, Ảrập Saudi, bị bắn lúc hạ cánh xuống Peshawar.

“Máy bay bị bắn ít nhất 12 phát đạn trong lúc hạ cánh”, nhân viên cảnh sát Najeeb ur Rehman phát biểu. “Đây là một vụ tấn công khủng bố, chứ không phải là một vụ bắn chỉ thiên tình cờ”.

Maqnoon Begum được thông báo bị chết khi đến nơi trong khi hai tiếp viên hàng không Wajid Khan và Ejaz Khan được đưa đến bệnh viện, theo người phát ngôn cho PIA Mashood Tajwar.

Cảnh sát lập tức tiến hành truy nã các tay súng này. Nhưng Rehman thừa nhận các tay súng có thể đã bỏ trốn vào các vùng bộ lạc bất ổn gần đó trong 10 phút.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng Taliban là nhóm bị tình nghi sau khi 10 tay súng của nhóm này có trang bị vũ khí hạng nặng đột kích sân bay Karachi hôm 8-6, làm ít nhất 32 người thiệt mạng và báo hiệu chấm dứt một hòa ước mỏng manh.

Sau vụ tấn công gây chết người, chính phủ đã mở một cuộc tấn công quân sự với quy mô lớn tại Bắc Waziristan trên biên giới bất ổn với Afghanistan phía nam Peshawar khi các cuộc xung đột với Taliban leo thang trong những tuần gần đây.

Quân đội Pakistan thông báo trong thông cáo hôm thứ Ba rằng quân đội đã hạ sát 47 tay súng Taliban trong các cuộc tấn công trên không và dưới đất ở Bắc Waziristan và vùng bộ lạc Khyber phía tây Peshawar.

Cho đến nay đã có hơn 450.000 thường dân đi tản cư để tránh cuộc tấn công, theo thông cáo, trong khi các tổ chức cứu trợ cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng