Elton John tham gia câu lạc bộ những người hâm mộ Giáo Hoàng Phanxicô

Nhạc sĩ người Anh Elton John mô tả Đức Giáo Hoàng Phanxicô “tuyệt vời” trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ Nhật, trong đó ông cho rằng Chúa Giêsu sẽ ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Ngôi sao nhạc pop có lượng đĩa nhạc bán chạy nhất và là một trong những người đồng tính nổi tiếng thế giới cho biết, vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo là dấu hiệu hy vọng.

“Ngài khiến tôi rất phấn khích bởi tính cách của ngài và cách thức ngài làm mọi việc trở về sự khiêm hạ của đức tin… tất cả những điều đó căn bản là vì tình yêu và đón nhận con người trong sự toàn diện của nó”, John nói với hãng tin Sky News.

Đức Phanxicô dường như thể hiện cách thức nhẹ nhàng hơn so với vị tiền nhiệm từ khi ngài được bầu làm giáo hoàng hồi năm ngoái đối với vấn đề đồng tính.

John nói rằng người đồng tính có thể kết hôn và ông ta tin rằng Chúa Giêsu sẽ ủng hộ hôn nhân đồng tính vốn đã trở thành hợp pháp tại Anh Quốc hồi tháng Ba.

“Nếu Chúa Giêsu còn sống đến ngày hôm nay, tôi không thể thấy ngài nói rằng, điều này không được phép xảy ra,” ngôi sao nhạc pop nói.

“Ngài là tình yêu, thương cảm và tha thứ và luôn nỗ lực đưa con người đến gần nhau, và đó là những gì Giáo hội nên là.”

John lên kế hoạch kết hôn với bạn là David Furnish vào năm tới trong một buỗi lễ “yên ắng”. Cặp đôi này có hai đứa con.

Người nghệ sĩ này dùng vị thế nổi tiếng của mình để lên tiếng ủng hộ quyền đồng tính, cho biết ông hy vọng sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin để thảo luận về vấn đề này trong chuyến đi đến Nga vào cuối năm nay.

Ông Putin hồi đầu năm cho biết, hàng triệu người Nga yêu John “mặc cho khuynh hướng của ông” trong nỗ lực xoa dịu những chỉ trích về đạo luật cấm phổ biến cái gọi là “tuyên truyền đồng tính” đối với trẻ vị thành niên.

“Tôi có thể không đạt được điều gì, nhưng tôi phải cố gắng. Có rất nhiều người ngoài kia đang sống trong địa ngục”, John nói. “Chừng nào tôi còn sống, tôi sẽ đấu tranh cho quyền của người dân.” AFP