UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Hồng y hy vọng Đức Thánh cha sẽ chú ý việc tái thống nhất trong chuyến thăm

Thống nhất hai miền Nam Bắc Triều Tiên sẽ là “phép lạ vĩ đại nhất”

Ngày 8 tháng 7 năm 2014

Đức Hồng y hy vọng Đức Thánh cha sẽ chú ý việc tái thống nhất trong chuyến thăm

Đức Hồng y Hàn Quốc Andrew Yeom Soo-Jung đón khách hồi tháng Hai (AFP Photo/Vincenzo Pinto)

Người Công giáo La Mã ở Hàn Quốc đang lạc quan rằng chuyến thăm sắp tới của Đức Thánh cha Phanxicô sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng và dọn đường cho việc hòa giải được mong mỏi rất nhiều với Bắc Hàn.

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, tổng giám mục Tổng Giáo phận Seoul, cho biết người dân Hàn Quốc đang có hy vọng chuyến thăm của đức giáo hoàng sẽ làm nên một “phép lạ vĩ đại nhất” cho hai miền Triều Tiên để quay lại đối thoại, bản tin của Hội đồng Giám mục Philippines tường thuật.

“Tại Thánh địa, Đức Thánh cha đã mời các tổng thống của Israel và Palestine tới ‘nhà của ngài’ ở Vatican để cùng cầu nguyện. Có lẽ, Đức Phanxicô có thể sẽ làm một cử chỉ hòa bình hoặc làm ấm quan hệ cho hai miền Triều Tiên” – bản tin của Hội đồng Giám mục Philippines trích lời Đức Hồng y Yeom nói.

Đức giáo hoàng người Argentine lên lịch đi thăm Hàn Quốc từ 14-18/8, chuyến thăm châu Á đầu tiên của ngài với tư cách người đứng đầu Giáo hội Công giáo, nhân Ngày Giới trẻ Á châu kéo dài một tuần tại Daejon.

“Hiện không có bên nào thể hiện thiện chí đối thoại và đây là một trong những điều gây phiền hà nhất cho chúng tôi” – Đức Hồng Yeom lưu ý.

Căng thẳng bùng phát giữa hai miền Triều Tiên trong những tháng gần đây, nhất là dọc theo lãnh hải hai nước.

Nguồn: Ecumenical News

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng