UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cựu thống đốc Hồng Kông đứng đầu ban cải cách truyền thông Vatican

Ông Patten sẽ đưa ra sáng kiến hiện đại hóa chiến lược truyền thông

Ngày 14 tháng 7 năm 2014

Cựu thống đốc Hồng Kông đứng đầu ban cải cách truyền thông Vatican

Christopher Patten. Ảnh tư liệu: Wikimedia Commons

Chính trị gia Anh Quốc và là hiệu trưởng danh dự Đại học Oxford Chris Patten sẽ lãnh đạo một ủy ban tư vấn hiện đại hóa chiến lược truyền thông của Tòa Thánh, Vatican thông báo hôm thứ Tư.

Ông Patten, 70 tuổi, một cựu thống đốc của Hồng Kông từng đứng đầu BBC Trust trong một giai đoạn xáo trộn, sẽ lãnh đạo ủy ban có 11 thành viên gồm các chuyên gia từ Pháp, Đức, Mexico, Singapore và Hoa Kỳ.

Ủy ban sẽ có 12 tháng chuẩn bị một báo cáo về việc giúp truyền thông Tòa Thánh thích ứng với các khuynh hướng đang thay đổi.

“Xây dựng trên những kinh nghiệm tích cực gần đây với các sáng kiến như Pope App và tài khoản Twitter của Đức Thánh cha, các kênh kỹ thuật số sẽ được củng cố nhằm đảm bảo các thông điệp của Đức Thánh cha đến với nhiều tín hữu trên thế giới hơn, nhất là giới trẻ”, Vatican nói trong một tuyên bố.

Người phụ trách tài chính của Vatican, Đức Hồng y George Pell, nói: “Hy vọng là theo thời gian qua sự cọ xát tự nhiên, tái tổ chức và thay thế sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền bạc”.

Patten, người trung thành với tổ chức, theo Công giáo và một huân tước suốt đời của Thượng viện Anh, đã giúp tổ chức chuyến tông du của Đức Thánh cha Benedict XVI tới Anh năm 2010.

Các chức vụ trước đây của ông gồm chủ tịch ủy ban độc lập về chính sách cho Bắc Ailen theo Hiệp ước Good Friday và ủy viên hội đồng Châu Âu phụ trách đối ngoại ở Brussels.

Ủy ban của ông được mong đợi cắt giảm chi phí và ưu tiên hóa phương tiện truyền thông mới trước các dịch vụ hiện nay như Vatican Radio, truyền hình trung ương (CTV) và nhật báo L’Osservatore Romano. AFP

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng