Không kích làm 20 tay súng vũ trang thiệt mạng tại Pakistan

Quân đội Pakistan tiêu diệt 20 tay súng vũ trang trong các cuộc không kích mới nhất nhắm vào các nơi ẩn náu hẻo lánh ở vùng vành đai bộ lạc bất ổn Bắc Waziristan.

Trong số những kẻ bị chết có các tay súng nước ngoài. Quân đội đã chiếm lại một nhà máy sản xuất đạn địa phương và một nơi trữ vũ khí, thiết bị làm nổ tự chế gồm 6 cơ sở sản xuất và ngoại tệ, bộ phận quan hệ công chúng của quân đội Pakistan cho biết trong một thông cáo hôm thứ Tư.

“Bốn nơi ẩn náu của bọn khủng bố bị cô lập đã bị tiêu diệt trong các vụ không kích ở thung lũng Shawal, 20 tay súng địa phương và nước ngoài bị thiệt mạng”, quân đội nói thêm nhưng không cho biết quốc tịch của những kẻ bị chết.

Quân đội Pakistan được hỗ trợ bằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần như mỗi ngày. Ít nhất 15 người bị giết chết khi một máy bay không người lái bắn hai tên lửa vào một nơi ẩn núp của các tay súng vũ trang trên vùng biên giới hẻo lánh của Pakistan giáp với Afghanistan hồi cuối tuần.

Hơn 500 tay súng vũ trang và 25 binh lính bị chết tại Pakistan từ khi quân đội mở cuộc tấn công lớn mới đáp trả lại vụ tấn công khủng bố tại sân bay quốc tế Karachi làm 36 người thiệt mạng hôm 8-6.

Gần một triệu người đã chạy trốn cuộc tấn công của quân đội cho đến nay, theo Bộ trưởng phụ trách các bang và khu vực biên giới Trung tướng Abdul Qadir Baloch.

Đa số đã đến các trại tản cư trong tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tại đây quân đội cho biết họ đã cung cấp hơn 140.000 gói lương thực vào ngày lễ Eid, lễ hội đánh dấu sự kết thúc tháng chay Ramadan.