UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hai phụ nữ bị bắt vì tội buôn bán trẻ em ở một trại trẻ mồ côi Việt Nam

Trung tâm có tiếng chăm sóc trẻ em và người già

Ngày 5 tháng 8 năm 2014

Hai phụ nữ bị bắt vì tội buôn bán trẻ em ở một trại trẻ mồ côi Việt Nam

Trẻ em tại chùa Bồ Đề

Hai người phụ nữ đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc buôn bán trẻ em ở trại trẻ mồ côi tại ngôi chùa Hà Nội có tiếng trong việc cứu giúp các trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, các phương tiện truyền thông nhà nước Việt Nam hôm thứ Hai cho biết.

Nguyễn Thị Thanh Trang là người quản lý 36 tuổi của trại trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề thuộc thủ đô, đã bị bắt giữ hôm Chủ nhật đang chờ cuộc điều tra của công an về việc buôn bán một bé trai một tuổi với số tiền US $ 1700, báo Tuổi Trẻ cho biết .

Một người phụ nữ khác là Phạm Thị Nguyệt, 35 tuổi, cũng bị bắt trong khi ba người khác bị thẩm vấn về những cáo buộc tương tự, bài báo nói thêm mà không cho biết vai trò của họ ở chùa.

Chùa Bồ Đề ở Hà Nội nổi tiếng với trại trẻ mồ côi, nơi mà hàng chục trẻ em bị bỏ rơi được chăm sóc, bao gồm cả các em bị khuyết tật – từ các trẻ bị hội chứng Down đến các trẻ bị mù bẩm sinh.

Bài báo cho biết, bé trai được cho là đã bị bỏ ở lối vào nhà chùa từ lúc mới sinh, đột nhiên biến mất “không có lý do”, cộng thêm những lời khiếu nại dẫn đến việc điều tra của công an.

Công an phát hiện ra bé trai trên thực tế đã bị “bán” để đổi lấy 1.700 USD. Cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem có trường hợp tương tự nào khác liên quan đến trẻ em mồ côi hay không.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, tính đến giữa tháng bảy ngôi chùa là nhà của 145 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi hay trẻ khuyết tật cũng như người cao tuổi cần được chăm sóc. AFP

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng