UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi thông tin bằng video tới Hàn Quốc trước chuyến đi

Ngài xin đất nước Hàn Quốc cầu nguyện cùng với ngài để chuyến đi mang lại hoa trái cho Giáo hội và xã hội

Ngày 13 tháng 8 năm 2014

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi thông tin bằng video tới Hàn Quốc trước chuyến đi

Băng rôn chào mừng Đức Thánh Cha đến Hàn Quốc

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gởi một thông tin bằng video đến người dân Hàn Quốc, phát sóng trên kênh truyền hình Hàn Quốc vào cuối tuần qua, nói về chuyến đi của ngài tới Đất Hàn.

Trong video, Đức Thánh Cha bắt đầu bằng lời mời gọi người dân Hàn cầu nguyện với ngài cho chuyến đi sắp tới mang lại hoa trái cho Giáo hội và xã hội Hàn Quốc nói chung.

Lời trích từ sách ngôn sứ Isaiah “Hãy trỗi dậy, và chiếu sáng!” Đức Giáo Hoàng mời gọi người công giáo Hàn đón lấy ánh sáng của Thiên Chúa – một ánh sáng phản chiếu đức tin, hy vọng và tình yêu của Tin Mừng.

Khi đến Đất Hàn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ tham dự Đại Hội Giới Trẻ lần thứ VI Châu Á và ngài nhấn mạnh với giới trẻ một cách đặc biệt bằng lời mời gọi của Thiên Chúa “Giới Trẻ Châu Á hãy tỉnh thức! Vinh quang các vị tử đạo chiếu sáng trên các bạn”, đây cũng là chủ đề của Đại Hội lần này.

Đức Thánh Cha nói tiếp “Giới trẻ là những người mang hy vọng và nghị lực cho tương lai; nhưng đồng thời họ cũng là những nạn nhân của khủng hoảng về luân lý và thiêng liêng trong thời đại chúng ta”.

Đức Giáo Hoàng nhắn nhủ họ rằng chỉ có một người duy nhất có thể cứu tất cả chúng ta đó là Chúa Giêsu, là Thiên Chúa.

Nói về các vị tử đạo Hàn Quốc, ngài sẽ phong chân phước cho các vị này trong chuyến đi đầu tiên của ngài tới Châu Á, ngài nói “ánh sáng Chúa Kitô Phục Sinh soi chiếu như là tấm gương trên nhân chứng Paul Ji-chung và 123 người bạn đồng hành, tất cả họ là những vị tử đạo vì đức tin.”

Kết luận về thông tin video này cho người dân Hàn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh và cách thức Đức Tin vào Chúa Kitô bén rễ sâu trong Đất Hàn và đã mang lại nhiều hoa trái.

Ngài cũng nhấn mạnh về những người lớn tuổi là những người giữ di sản đức tin này và không có họ thì người trẻ sẽ không có được như vậy.

Tương quan giữa người già và người trẻ là một sự bảo đảm liên tục giữa giáo dân trong Giáo hội nơi tất cả chúng ta là anh chị em trong Đức Kitô.

Nguồn: Đài Phát Thanh Vatican

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng