UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

‘Đức Phanxicô là người Chữa Lành’ tại Kkottangnae

Các hình ảnh ngài chia sẻ đến tận người khuyết tật và đau bệnh khẳng định các giá trị về phẩm giá con người và lòng nhân ái

Ngày 18 tháng 8 năm 2014

‘Đức Phanxicô là người Chữa Lành’ tại Kkottangnae

Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại nhà phục hồi chức năng cho người khuyết tật và người già ở Kottingnae vào thứ Bảy vừa qua.

Chiều thứ Bảy tuần qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến thăm một cộng đoàn trên đỉnh đồi ở Kkottongnae (“Làng hoa”). Một số người ở đây cho biết, đến ngôi làng này thăm những người Hàn Quốc tật nguyền là sự lựa chọn sai lầm vì việc quy tụ những người tàn tật này và việc tách biệt họ ra khỏi xã hội rộng lớn. Nhiều hoạt động mục vụ gần đây nhấn mạnh việc hội nhập vào xã hội.

“Làng hoa”, hoạt động dưới sự điều hành của cả Nhà nước và Giáo hội, đang gặp các vấn đề về việc quản trị.

Giờ đây, các vấn đề trên đã lùi lại đằng sau các hình ảnh mạnh mẽ và năng động của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, khi ngài đi thăm khoảng 50 trẻ em và người lớn bị khuyết tật về thể chất và tinh thần và họ cũng chào đón ngài. Đức Phanxicô đã dành thời gian để chia sẻ với từng người. Khi được hỏi liệu ngài có muốn ngồi và nghỉ ngơi hay không, ngài trả lời: “Tôi hạnh phúc được tiếp tục đứng.”

Ngài đã cố dành thời gian để đứng với từng người một.

Hình ảnh Đức Phanxicô vươn tới và chạm vào các trẻ em, hôn trán chúng và ôm những người lớn, xuất hiện hầu hết trên tất cả tờ báo lớn bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Những hình ảnh này – Đức Phanxicô: vị giáo hoàng vị tha, chữa lành, và chăm sóc – dường như ở khắp nơi trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Các phương tiện truyền thông cùng nhau đưa hình ảnh ngài lên như là một người chữa lành đầy lòng nhân ái và là một bậc thầy thiêng liêng với một thông điệp đáng được lắng nghe.

Trong xã hội mà ở đó, một số người vẫn xem khuyết tật như là điều đáng xấu hổ, ngược lại vòng tay Đức Giáo Hoàng dành cho các trẻ em khuyết tật – được phát sóng trực tiếp trên kênh tin tức Hàn Quốc KBS – thì hết sức mạnh mẽ, truyền tải ít nhất hai thông điệp của ngài: Những chân lý về phẩm giá phổ quát của con người và sức mạnh của việc chữa lành, gắn với lòng trắc ẩn dành cho con người, đặc biệt là cho những người nghèo và dễ bị tổn thương trong xã hội.

Nguồn: National Catholic Reporter

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng