UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng liên lạc với gia đình nhà báo Mỹ bị sát hại

Mẹ của James Foley cám ơn vì có rất nhiều lời cầu nguyện

Ngày 25 tháng 8 năm 2014

Đức Giáo Hoàng liên lạc với gia đình nhà báo Mỹ bị sát hại

Ảnh: Catholic News Agency

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gọi điện thoại cho gia đình nhà báo Mỹ James Foley, người đã bị nhóm quân đội ISIS chặt đầu vào đầu tuần trước, phát ngôn viên Vatican cho biết.

Cha Federico Lombardi giám đốc văn phòng báo chí Tòa Thánh, xác nhận với CNA trong một email ngày 21 tháng 8 nói Đức Giáo Hoàng gọi điện thoại cho gia đình Foley.

Ngày 19 tháng 8, Nhà nước Hồi giáo (ISIS), một nhóm chiến binh kiểm soát vùng lãnh thổ Syria và Iraq, phát hành một video có tựa đề “Thông điệp cho nước Mỹ” về việc chặt đầu Foley, người đã mất tích ở Syria năm 2012. Các quan chức Mỹ khẳng định tính xác thực của video.

Các phần tử nổi dậy cho biết, việc hành quyết Foley là để trả đũa Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Iraq. Họ cảnh báo một nhà báo người Mỹ khác mất tích, Steven Joel Sotloff đang bị giam giữ, nói rằng cuộc sống của anh phụ thuộc vào hành động của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bố mẹ của Foley là John và Diane cho biết ngày 20 tháng 8 Đức Giáo Hoàng đã gọi điện thoại cho họ, theo tờ Daily Mail.

Họ bày tỏ lòng biết ơn đối với những lời cầu nguyện dành cho con trai và cả gia đình. “Chúng tôi tạ ơn Chúa vì món quà của Jim. Chúng tôi rất, rất tự hào về con trai”, Diane nói. Bà nói thêm rằng họ đã cầu nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh và lòng biết ơn rằng “Thiên Chúa đã cho chúng tôi rất nhiều lời cầu nguyện” trong thời gian James bị giam cầm.

“Jim sẽ không bao giờ muốn chúng tôi căm phẫn hay cay đắng. Chúng tôi đang nguyện xin ơn sức mạnh để yêu thương giống như Jim đã làm,” bà nói.

John nói “Chúng tôi biết con trai đang ở trong tay Thiên Chúa, và chúng tôi biết mình đang làm công việc của Thiên Chúa.”

“Chúng tôi cần sự dũng cảm và những lời cầu nguyện bây giờ để tiếp tục cuộc sống khi con trai đã mất.”

Nguồn: Catholic News Agency

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng