UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Myanmar kỷ niệm 500 năm Đạo Công giáo

Tự do hóa gần đây cho phép các sự kiện diễn ra

Ngày 3 tháng 9 năm 2014

Myanmar kỷ niệm 500 năm Đạo Công giáo

Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Pyin Oo Lwin, Myanmar. Ảnh: Shutterstock

Nhân dịp kỷ niệm 500 năm kể từ khi Đạo Công giáo đến Myanmar, các nghệ sĩ Công giáo họp lại với nhau để truyền bá Phúc Âm qua việc sáng tác âm nhạc mới.

Hiệp hội Nghệ sĩ sáng tạo Công giáo – một nhóm các nghệ sĩ Công giáo chuyên nghiệp bản địa lấy cảm hứng từ Kinh Thánh – sáng tác, phát triển và phát hành một album nhạc mang tên “Khải Huyền” để mừng lễ kỷ niệm này.

Đầu năm nay, chương trình âm nhạc đa văn hóa đầu tiên mang tên “Chúa Giêsu thành Nazareth” được trình chiếu tại sân vận động quốc gia trong hai ngày đầy ắp khán giả.

Chương trình kết hợp các nghệ sĩ từ bảy nhóm dân tộc lớn nhất với âm nhạc và những điệu nhảy của họ.

“Thiên Chúa dường như truyền cảm hứng cho Giáo hội để nhận ra tiềm năng to lớn này và sử dụng cho lợi ích lớn hơn về Lời Chúa,” Cha Leo Mang, giám đốc truyền thông xã hội của Hội nghị Giám mục Công giáo Myanmar, nói với Tin tức EWTN ngày 25 tháng 8.

Hội nghị các giám mục đã công bố năm phụng vụ hiện tại “Đại Năm Thánh lần thứ 500.” Thánh Lễ khai mạc Năm Thánh đã bắt đầu từ 24/11/ 2013 và sẽ bế mạc vào ngày Lễ Chúa Kitô Vua, 23/11/ 2014.

“Đạo Công giáo chính thức đến Myanmar vào năm 1510, thực tế là 504 năm hiện diện người Công giáo ở Myanmar, chúng tôi nên tổ chức vào năm 2010 thì đúng hơn,” cha Mang nói.

Tuy nhiên, hoàn cảnh chính trị và tôn giáo trong thời gian đó chưa cho phép.

“Tình hình chính trị ở Myanmar hiện đang có tiến triển và quyền tự do tôn giáo đang đến đất nước này, chúng tôi cảm thấy rằng đó là một đặc ân để cử hành Đại Năm Thánh trong năm 2014”.

Nguồn: EWTN News

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng