UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhìn lại giây phút tuyệt vời

Một người trẻ Công giáo Indonesia kể lại cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha Phanxicô tại Hàn Quốc

Ngày 5 tháng 9 năm 2014

Nhìn lại giây phút tuyệt vời

William Turpijn cùng Đức Phanxicô

Tôi rất rất hồi hộp khi ăn trưa cùng Đức Thánh cha Phanxicô vào thứ Sáu, 15-8, tại Daejeon. Chuyện đó giống như một giấc mơ vậy. Mặc dù Đức Thánh cha chỉ ở với chúng tôi khoảng hai giờ, tôi nghĩ đó là một trong những lúc đẹp nhất trong đời tôi.

Cùng với 15 đại diện tham dự Đại hội Giới trẻ châu Á đến từ Ấn Độ, Bangladesh, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Nhật Bản, Pakistan, Philippines, Timor Leste, Thái Lan và Việt Nam, tất cả chúng tôi cảm thấy rất gần gũi với một người mà chúng tôi rất yêu mến và tôn sùng.

Một số người trong chúng tôi khá kích động khi Đức Phanxicô bước bào phòng gặp chúng tôi.

“Chào cha! chào cha!” chúng tôi hô vang khi thấy Đức Phanxicô đến đại chủng viện ở Daejeon. Ngài cười và chào mọi người. Khi Đức Phanxicô đến gần chúng tôi, chúng tôi còn hô lớn tiếng hơn: “Chào cha! Chào cha!”.

Cuối cùng Đức Phanxicô bước vào phòng. Lòng tôi tràn đầy niềm vui. Tôi là người đầu tiên bắt tay ngài. Sau đó ngài làm dấu Thánh giá và hướng dẫn chúng tôi đọc kinh trước khi ăn trưa.

Đức Phanxicô thật sự tuyệt vời. Ngài chú ý đến mọi người. Khi tôi từ từ tiến đến gần và quỳ bên cạnh ngài, ngài đón nhận tôi.

Tôi tặng ngài bộ áo lễ và khăn choàng được làm bằng vải dệt truyền thống từ Flores thuộc East Nusa Tenggara. Áo lễ và khăn choàng này có trang trí “Cây Nho Thật” (Jn 15), vốn là biểu tượng của phái đoàn Indonesia đi tham dự Đại hội Giới trẻ châu Á 2014.

Tôi còn tặng ngài một mô hình tòa nhà Karol Wojtyla của hiệu trưởng trường đại học Công giáo Atma Jaya ở Jakarta cũng như một cuốn sổ chép các thông điệp đặc biệt do giới trẻ Indonesia và một số bạn trẻ đến từ Brazil viết.

Tôi xin Đức Thánh cha cầu nguyện cho nhóm giới trẻ Indonesia và Brazil đang chuẩn bị tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới 2016 tại Ba Lan. Sau đó Đức Thánh cha đặt tay lên một bức hình trong sách, nhắm mắt lại và cầu nguyện. Ngài thật đáng yêu làm sao!

Đức Phanxicô còn đáp lại các yêu cầu của chúng tôi đầy tình thương. Nhiều người trong chúng tôi mời ngài sang thăm đất nước của mình. Nếu có người đang nói, ngài nhìn người đó bằng một cái nhìn đầy tình thương.

Tôi không biết cảm tạ Chúa về trải nghiệm này như thế nào. Thật là tuyệt vời. Tôi cảm thấy hết sức kinh ngạc. Tôi thường cảm động và còn khóc nữa, và tôi không muốn giây phút đó kết thúc.

Cám ơn cha rất nhiều, cha Francesco!

William Turpijn là thư ký điều hành của hiệu trưởng trường đại học Công giáo Atma Jaya tại Jakarta và là đại diện tham dự Đại hội Giới trẻ châu Á 2014 tại Seoul.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng