UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo Hoàng liên lạc với bạn trẻ năm châu qua Google Hangout

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với người trẻ, 'Hãy tiếp tục bắc những nhịp cầu'

Ngày 9 tháng 9 năm 2014

Đức Giáo Hoàng liên lạc với bạn trẻ năm châu qua Google Hangout

Ảnh: Shutterstock.com

Đức Phanxicô trở thành vị Giáo Hoàng đầu tiên trong các nhà lãnh trên thế giới nói chuyện với thanh thiếu niên các trường trung học khắp năm châu qua phiên bản Google Hangout.

Đức Giáo Hoàng là người phát biểu chính trong buổi lễ bế giảng Hội thảo về Giáo dục Quốc tế lần thứ 3 diễn ra ở Vatican được tổ chức bởi Scholas Ocurrentes. Hồi đầu tuần, Đức Giáo Hoàng đã tổ chức “trận bóng đá vì hòa bình” có các cầu thủ ngôi sao như Diego Maradona và Roberto Baggio tham dự.

“Chúng tôi tin rằng giới trẻ cần giao tiếp, để bày tỏ và chia sẻ những giá trị của họ. Giới trẻ cần 3 trụ cột: Giáo dục, Thể thao và Văn hóa”, Đức Phanxicô đã nói với các bạn trẻ là những người không chỉ lắng nghe Đức Giáo Hoàng mà còn giao lưu với ngài và đặt câu hỏi cho ngài. Một trong số thanh thiếu niên từ Thổ Nhĩ Kỳ đã xin Đức Giáo Hoàng tiếp tục tổ chức những dự án này để thăng tiến đối thoại liên tôn giáo, bởi vì “các sinh viên không muốn sống trong chiến tranh.” Bạn trẻ này cũng đã hỏi Đức Giáo Hoàng về viễn cảnh tương lai.

Đức Phanxicô nói ngài không có “quả bóng ma thuật”, nhưng ngài nói rằng tương lai các bạn trẻ ở trong tim, tâm trí và trong tầm tay các bạn.

“Nếu các bạn có đôi cánh và nền tảng chắc chắn, bạn sẽ làm chủ tương lai”. “Các bạn cần đôi cánh để bay, mơ ước và xác tín. Nhưng các bạn cũng cần có nền tảng chắc chắn để đón nhận sự khôn ngoan từ những người lớn tuổi.”

Khi kết thúc, Đức Phanxicô nói với người trẻ đừng sợ.

“Đừng bỏ cuộc”. “Hãy tiếp tục bắc những nhịp cầu.”

Các sinh viên nói chuyện với Đức Giáo Hoàng Phanxicô từ các trường ở các nước như Úc, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, và El Salvador.

Nguồn: Crux

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng