UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha mời Chủ tịch Tập Cận Bình sang thăm Vatican

Mục đích của chuyến viếng thăm là 'bàn về hòa bình trên thế giới'

Ngày 18 tháng 9 năm 2014

Đức Thánh cha mời Chủ tịch Tập Cận Bình sang thăm Vatican

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Kaliva / Shutterstock.com)

Hôm 16-9, website Infobae của Argentina đưa tin Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi thư riêng cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thông qua hai đại diện Argentina là Ricardo Romano, thuộc phong trào Peronist và José Luján, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Theo Infobae, nghĩa cử này được đưa ra sau khi diễn ra cuộc họp dài tại tòa nhà khách St. Martha, có sự tham dự của Đức Thánh cha, hai vị đại diện này, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và Đức ông Dominique Mamberti, “bộ trưởng ngoại giao” Vatican.

Trong cuộc họp bàn về hòa bình và công lý trên thế giới được tổ chức hôm 3-9, Đức Phanxicô nói: “Tôi là một nhà lâm sàng. Tôi nói tôi muốn viếng thăm Trung Quốc nhưng Đức Hồng y Parolin là nhà phẫu thuật khi nói về các vấn đề liên quan đến châu Á”.

Tác giả bài báo Claudia Peirò cho biết trong thư Đức Phanxicô đã chính thức mời Chủ tịch Tập Cận Bình sang thăm Vatican để bàn về vấn đề hòa bình trên thế giới …. Trong thông cáo, ông Romano phát biểu với Infobae rằng cuộc thảo luận tại khách St. Martha nhấn mạnh nhu cầu thiết lập quan hệ với Bắc Kinh “nhằm góp phần vào quá trình ra quyết định cách đa cực, đảm bảo mức độ quản lý tốt hơn, phục vụ xã hội thế tục mang tình anh em hơn và có sự bình đẳng xã hội lớn hơn”.

Nguồn: Vatican Insider

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng