UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Philippines lo ngại đám đông vây quanh Đức Phanxicô hơn là khủng bố

Viên tướng đứng đầu lực lượng vũ trang xem nhẹ nguy cơ ám sát trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha vào tháng Giêng tới

Ngày 2 tháng 10 năm 2014

Philippines lo ngại đám đông vây quanh Đức Phanxicô hơn là khủng bố

Đức Phanxicô chủ tế Thánh lễ canh thức Phục sinh tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô vào Thứ Bảy Tuần Thánh hồi tháng 4 (Ảnh: giulio napolitano / Shutterstock.com)

Chính quyền Philippines nói họ lo ngại người dân tập trung vây quanh Đức Thánh cha Phanxicô khi ngài sang thăm đất nước này vào tháng Giêng hơn là lo bọn khủng bố tổ chức tấn công ngài.

“Không có đe dọa khủng bố. Điều mà chúng tôi lo lắng là ngài sẽ bị người dân tập trung bao quanh”, Tướng Gregorio Pio Captapang, đứng đầu lực lượng vũ trang Philippines, phát biểu hôm thứ Ba.

“Người dân ở đây thật sự rất yêu mến ngài … chuyện gì sẽ xảy ra nếu lỡ ngài bị vấp chân, những việc bất ngờ như thế xảy ra”, ông Catapang phát biểu với các phóng viên.

“Không có mối đe dọa nào đối với Đức Thánh cha. Các anh biết đấy, Đức Thánh cha của chúng ta rất được yêu mến …. Chuyến viếng thăm của ngài là điều mà chúng ta mong đợi”, ông nói.

Viên tướng nói quân đội chưa giám sát bất kỳ nhóm có tổ chức nào, bao gồm Nhà nước Hồi giáo, đang đe dọa chuyến viếng thăm của Đức Phanxicô.

Tuần trước các giám mục Công giáo Philippines kêu gọi chính quyền cung cấp an ninh toàn diện để đảm bảo an toàn cho Đức Thánh cha Phanxicô khi ngài viếng thăm đất nước.

Các giám mục lên tiếng kêu gọi giữa lúc có tin báo những kẻ ủng hộ IS đang đe dọa ám sát Đức Thánh cha khi ngài công du nước ngoài.

Đầu tháng này các phương tiện truyền thông đưa tin nhóm này đã tuyển dụng các thành viên tại Philippines.

Hôm Chủ nhật quân đội Philippines thông báo họ sẽ điều động hai đơn vị trợ giúp bảo vệ an ninh cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha sau khi có quan ngại về sự an toàn của ngài.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng