UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng thống và Đức Hồng y xác nhận chuyến thăm của Đức Giáo hoàng

Ngày bầu cử vẫn còn là một bí ẩn

Ngày 4 tháng 11 năm 2014

Tổng thống và Đức Hồng y xác nhận chuyến thăm của Đức Giáo hoàng

Đức Hồng y Malcolm Ranjith (trái) và Đức Giáo hoàng Phanxicô (Ảnh: Lapresse)

Hai nhà lãnh đạo Sri Lanka – Tổng thống Mahinda Rajapaksa người đã mời Đức Thánh cha Phanxicô đến thăm và Đức Tổng Giám mục Colombo, Đức Hồng y Malcolm Ranjith – xác nhận hôm Chúa nhật rằng chuyến đi của Đức Giáo Hoàng đến đảo quốc này sẽ diễn ra trước cuộc bầu cử, mặc dù ngày bầu cử bất thường vẫn còn là một bí ẩn.

Tổng thống đã khẳng định phái đoàn Vatican đến Sri Lanka thảo luận các chi tiết cuối cùng của chuyến thăm. Đức Hồng y Ranjith thông báo cho linh mục trong cuộc gặp gỡ nỗ lực làm sáng tỏ sự không chắc chắn trong vài ngày qua liên quan đến chuyến thăm của Đức Giáo hoàng, được dự kiến ​​diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng năm 2015.

Đã có những ý kiến ​​cho rằng chuyến thăm có thể bị hủy bỏ. Xác nhận cuối cùng đến khi nhóm Vatican phụ trách kế hoạch chuyến thăm của Đức Giáo hoàng đến đảo Marco Polo được mô tả là “hòn đảo xinh đẹp nhất trên thế giới”. Đức Hồng y Ranjith và các giám mục Sri Lanka bị kẹt giữa các yêu cầu của Tòa Thánh và các kế hoạch chiến lược của chính phủ Sri Lanka.

Ngày bầu cử tổng thống gây xôn xao xung quanh chuyến viếng thăm của Đức Phanxicô. Có vẻ như là một động thái với chiến thuật sắc sảo, chính phủ tuyên bố cuộc bầu cử sẽ được tổ chức “trong tháng Giêng”. Những suy đoán trong giới truyền thông làm cho chuyến thăm thêm bí ẩn. Tuy nhiên, mặc dù đã có thông báo chính thức, một điều vẫn còn chưa biết: chính phủ vẫn chưa công bố ngày chính thức cuộc bầu cử sẽ diễn ra .

“Rajapksa đang tận dụng ngày bầu cử để có được nhiều ủng hộ như ông ta có thể có từ các Kitô hữu và Phật tử cực đoan,” nguồn tin Vatican Insider trong cộng đồng Công giáo Sri Lanka cho hay. Điều này có thể chuyển một trò chơi nguy hiểm dành cho một vị tổng thống vốn thường thành thạo trong việc xử lý các tình huống chính trị và xã hội.

Nguồn: Vatican Insider

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng