UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Phanxicô lên án hành động ‘bạo lực vô lý’ chống Kitô hữu

Ngài kêu gọi mọi người trên thế giới tiếp tục chính nghĩa tự do tôn giáo

Ngày 15 tháng 11 năm 2014

Đức Phanxicô lên án hành động ‘bạo lực vô lý’ chống Kitô hữu

Đức Thánh cha chào khách hành hương trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican hôm 22-10 (Ảnh: giulio napolitano / Shutterstock.com)

Đức Thánh cha Phanxicô lên án hành động “bạo lực vô lý” chống Kitô hữu ở nhiều nước và kêu gọi những người thiện chí ở khắp nơi tiếp tục chính nghĩa tự do tôn giáo.

Vào cuối cuộc tiếp kiến chung hôm thứ Tư, Đức Phanxicô kêu gọi khoảng 15.000 người trong quảng trường Thánh Phêrô cùng ngài đọc kinh Lạy Cha cầu cho các Kitô hữu đang gặp cảnh ngược đãi.

“Trong tâm trạng hết sức lo lắng, tôi đang theo dõi các sự kiện đáng chú ý về các Kitô hữu ở nhiều nơi trên thế giới đang bị ngược đãi và giết hại do niềm tin tôn giáo của mình”, Đức Thánh cha nói. “Tôi xin bày tỏ sự gần gũi sâu sắc về mặt tinh thần với các cộng đoàn Kitô hữu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hành động bạo lực vô lý vốn không có dấu hiệu chấm dứt”.

Đức Phanxicô kêu gọi các lãnh đạo chính trị cấp quốc gia và quốc tế, cũng như “tất cả những người có thiện chí” “vận động lương tâm” trên khắp thế giới bảo vệ các Kitô hữu bị bách hại. “Họ có quyền hưởng an ninh và hòa bình trong chính đất nước của mình trong khi tự do tuyên xưng đức tin của mình”.

Trong phần phát biểu chính, Đức Phanxicô tiếp tục loạt bài phát biểu về Giáo hội và cơ cấu của Giáo hội, tập trung vào các phẩm chất cần thiết nơi các thừa tác viên.

“Một người trở thành giám mục, linh mục hay phó tế không phải vì người đó thông minh hơn hay giỏi hơn người khác, nhưng chỉ vì một ơn: ơn tình yêu của Thiên Chúa tuôn đổ cho dân Chúa nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần”,  Đức Thánh cha nói.

Nguồn: Catholic News Service

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng