UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Giáo hoàng và các bộ trưởng Vatican thảo luận về việc cải cách

Cuộc họp hôm thứ Hai gây nên những suy đoán về việc cải cách sâu rộng Giáo triều

Ngày 27 tháng 11 năm 2014

Đức Giáo hoàng và các bộ trưởng Vatican thảo luận về việc cải cách

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang đi xuống cầu thang tại quảng trường Thánh Phêrô vào tháng Mười (Ảnh: giulio Napolitano / Shutterstock.com)

Đức Giáo hoàng Phanxicô đang đẩy mạnh các kế hoạch cải cách cơ cấu quản trị trung ương của Giáo hội Công giáo, cuộc gặp gỡ hôm thứ Hai với những người đứng đầu các cơ quan khác nhau của Vatican để thảo luận về những thay đổi trong tương lai.

Vatican công bố rất ít thông tin về cuộc họp, người phát ngôn Cha Federico Lombardi nói trong buổi họp báo ngắn hôm thứ Hai rằng cuộc họp được tổ chức “liên quan đến việc cải cách giáo triều” là thuật ngữ của Vatican chỉ các văn phòng và các cơ quan.

Cha Lombardi cho biết cuộc họp kéo dài khoảng ba giờ, Đức Thánh cha và các bộ trưởng Vatican thảo luận về các đề xuất khác nhau cho việc cải cách. Cha cho biết thêm các bộ trưởng “đã phát biểu và đưa ra những nhận xét” về các cải cách đã được lên kế hoạch.

Tin tức về cuộc họp hôm thứ Hai gây nên những suy đoán về việc cải cách sâu rộng giáo triều. Một số nhà phân tích dự đoán Đức Giáo hoàng có thể giải tán một số bộ hay hội đồng nào đó, hoặc nâng cao tầm quan trọng của các bộ hay hội đồng khác.

Nguồn: National Catholic Reporter

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng