Chuyến thăm của Đức Giáo hoàng tới Sri Lanka sẽ không bị hủy

Hôm thứ Hai, Giáo hội Công giáo đã phủ nhận lời nhà lập pháp đối lập nói Đức Giáo hoàng Phanxicô đã hủy chuyến đi của ngài từ ngày 13 – 15 tháng Giêng bởi vì việc bầu cử tổng thống sẽ tổ chức chỉ vài ngày trước.

Giáo hội cũng đã yêu cầu chính quyền Sri Lanka lập tức hủy bỏ các áp phích tranh cử tổng thống mang hình Đức Giáo hoàng.

Giáo hội đã nói trong một tuyên bố rằng “Chuyến thăm của Đức Thánh cha tiến hành như dự kiến.” “Chúng tôi yêu cầu các nhà lập pháp không tuyên bố bừa bãi gây hiểu lầm cho người dân.”

Giáo hội đã sớm bày tỏ mối quan ngại về chuyến viếng thăm gần với ngày bầu cử của nước này.

Người Công giáo chiếm khoảng 6% trong tổng số 20 triệu dân và số phiếu của họ được xem như là bảo đảm chiến thắng vào ngày 8 tháng Giêng.

Giáo hội cho biết các quan chức nhà nước đã gỡ ảnh Đức Giáo hoàng và các biểu tượng khác của Giáo hội khỏi các áp phích bầu cử.

Báo cáo cho biết trước đó các đảng phái chính trị đã làm ngơ trước lời đề nghị.

Các áp phích đã được đặt tại các nơi có người Công giáo về Tổng thống Mahinda Rajapaksa gần đây đến triều yết Đức Thánh cha.

Rajapaksa thành viên của cộng đồng đa số Phật giáo, vận động cho nhiệm kỳ thứ ba, đang bị thách thức bởi cựu bộ trưởng y tế Maithripala Sirisena, cũng là Phật tử. AFP