Nhà hoạt động Pakistan bị ‘đe dọa’ khi giúp đỡ nữ Kitô giáo

Một nhà hoạt động về quyền Kitô giáo cho biết ông đã nhận được một lời đe dọa từ một nhóm chiến binh vì lên tiếng chống lại việc đánh đập một người phụ nữ Kitô giáo nơi công cộng.

“Tôi đã nhận được một cuộc gọi điện thoại đe dọa vào thứ Hai lúc 11 giờ sáng từ Akram Gujjar, một thành viên nhóm Hồi giáo Sunni Sipah-e-Sahaba Pakistan, cảnh báo tôi từ bỏ can thiệp cho trường hợp của người phụ nữ Kitô giáo bị làm nhục … và bắt cô hòa giải với những người đàn ông đã lột trần cô trên đường phố và rồi đánh đập,”Aslam Pervaiz Sahotra cho biết hôm thứ Hai.

Người phụ nữ là Elishba Bibi 28 tuổi, cô bị sẩy thai ba tháng tuổi sau khi bị lột trần truồng và bị đánh đập bởi hai anh em người Hồi giáo ở thị trấn Rana quận Sheikhupura tháng trước.

Vụ tấn công xảy ra sau khi cô đã tranh cãi với mẹ và em gái của người đàn ông.

Sahotra, cũng là Chủ tịch của Ủy ban Giải phóng con người của Pakistan (HLCP), đã có hàng loạt các cuộc biểu tình tại Lahore để đòi chính quyền bắt đầu thủ tục pháp lý chống lại các nghi phạm.

Ông cho biết cảnh sát đã không hành động kịp thời để bắt những kẻ tình nghi, vì những người này đã lót tiền cho cảnh sát.

“Họ nói với tôi hãy quên chuyện đó đi, không thì phải chịu hậu quả,” Sahotra nói với ucanews.com

“Những lời đe dọa như vậy không thể làm tôi hay HCLP im lặng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lên tiếng cho đến khi Elishba được công lý,” ông nói.

HLCP đã nộp một đơn yêu cầu một tòa án địa phương để hủy bỏ việc tại ngoại và ra lệnh bắt giữ các nghi phạm, ông nói thêm rằng phiên tòa sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 12.

Các quan chức Liên đoàn Hồi giáo cũng đe dọa Phó Chủ tịch HCLP, Pastor Razzak Yessu chấm dứt hành động giúp đỡ trường hợp này, ông nói.

Trong khi đó, Hội đồng Giám mục Giáo hội Lahore MM Waqas lên án những lời đe dọa cáo buộc, nói rằng đó là một nỗ lực cản trở công lý.